Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau giàu canxi, giúp quét sạch cholesterol cực đỉnh, nhưng người Việt ít ăn

Rong biển là loại tảo mọc dưới biển, giá trị dinh dưỡng cao và giá trị chữa bệnh nhất định nên thường được làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng.

Rong biển là món ăn phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản, đặc biệt người Nhật rất thích ăn món ăn làm từ loại tảo này.

Rong biển giàu canxi và iốt, giúp tổng hợp hormone tuyến giáp, sự kết hợp của hai yếu tố này không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn trì hoãn lão hóa.

Rong biển là thực phẩm rất tốt nhưng ít người ăn vì mùi vị của nó. (Nguồn: Sohu)

Loại thực phẩm này có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích vàng dưới đây.

Phòng chống bướu cổ

Rong biển có thể hấp thụ được iốt từ biển, do đó rất giàu iốt. Chất này giúp tuyến giáp sinh ra hormone, từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào bị tổn thương hiệu quả, tái tạo và phục hồi tế bào bị tổn thương. Việc bổ sung đủ iốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong rong biển nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch, tiêu biểu là axit béo omega3.

Vì vậy, rong biển được sử dụng để giúp cải thiện bệnh máu khó đông, giảm huyết áp, điều hòa dạ dày, giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể.

Giảm nguy cơ loãng xương

Trong rong biển chứa các chất chống oxy hóa, canxi và vitamin K, những dưỡng chất quan trọng này giúp hệ xương của bạn chắc khỏe. Đặc biệt những người trung niên và cao tuổi khả năng bị thiếu hụt canxi gây ra bệnh loãng xương là rất lớn.

Giúp kiểm soát lượng đường huyết

Rong biển chứa 60% Fucoidan, là loại chất xơ, chất chống oxy hóa tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe. Chất này có thể giúp làm giảm tình trạng kháng insulin, ổn định lượng đường trong máu. Chất xơ trong rong biển có thể làm chậm quá trình tốc độ hấp thu carbs từ bữa ăn.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Thứ lá còn tốt hơn nhân sâm, được ví như 'viên canxi tự nhiên' chống lão hóa, phòng loãng xương:...

Lá của rau củ cải vô cùng bổ dưỡng, tác dụng của chúng còn được ví như 'viên canxi tự...

Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê

Bí quyết để thành phẩm chuẩn điểm 10 là cách sơ chế nha đam đúng cách để loại bỏ phần...

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 5 bộ phận của cá chứa đầy độc tố, ăn vào hại thân vô...

Cá là loại thực phẩm quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết được những bộ phận...

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà...

Rau cải ngon mát, bổ dưỡng nhưng là đại kỵ với những người này, cố tình ăn chẳng khác nào...

Rau cải là cây rau ăn quen thuộc có nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên, có những trường...

Những người không nên ăn lạc

Lạc là thực phẩm quen thuộc của người Việt, lạc tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng...

Hạt được mệnh danh là 'vua của các gia vị' rẻ như cho, ngừa ung thư tự nhiên

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của hạt tiêu đối với sức khỏe, trong đó có tác dụng...

Tin mới nhất

Bé trai 8 tháng tuổi nguy kịch sau khi nuốt cuống xoài, 2 bệnh viện phối hợp gắp ra

13 giờ trước

Đừng rời mắt khỏi trẻ khi ở bãi biển, hồ bơi

13 giờ trước

Nhiều bệnh truyền nhiễm gia tăng ở Đồng Nai

13 giờ trước

Con gái cố diễn viên Mai Phương được bảo mẫu chi 20 triệu sửa phòng riêng: Không dư dả nhưng...

17 giờ trước

Trẻ bị ho, sổ mũi có nên để tự vượt qua?

17 giờ trước

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Tăng Thanh Hà, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi...

22 giờ trước

Mỹ nhân Việt không ngại khoe vết rạn sau sinh: Người tự hào, người rơi nước mắt

22 giờ trước

Nếu muốn có thai, phụ nữ nên bỏ hút thuốc lá điện tử

1 ngày 12 giờ trước

Gửi con cho ông bà chăm thì bớt... khó tính lại

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình