Cơm gà Hải Nam
Nguyên liệu:
- 400gr thịt đùi gà
- 300gr gạo
- 1/2 củ hành tây
- 1 vài lát gừng
- Muối
Nước xốt gà:
- 4 muỗng nước tương shoyu
- 8 muỗng nước luộc gà
- 2 muỗng dầu mè
- 1/2 muỗng rượu mirin
- 1 muỗng đường
- Tỏi, gừng, ớt
Cách làm:
- Gà làm sạch, rửa sơ sau đó đem luộc với 1 ít muối, nửa củ hành tây.
Lưu ý: nhớ vớt bọt để nước luộc gà được trong
- Vo gạo, ngâm nước từ 1-2 tiếng, sau đó cho gạo lên bếp, rang đều với dầu và chút muối cho hạt gạo được đậm vị, có thể thêm bột nghệ để màu cơm được đẹp.
- Nấu cơm với nước luộc gà
Pha nước xốt gà:
- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn
- Trộn cùng hỗn hợp nước xốt, nêm nế vừa vị.
Trình bày:
- Cơm chín trình bày ra dĩa, xắt gà thành những miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Rùa Mập