Phụ Nữ Sức Khỏe

CƠM GÀ HẢI NAM ngon bùng vị trên từng hạt cơm!

Cơm gà ngon nhất ở phần nước xốt, ăn điểm hay không phải nếm thử thôi.

Cơm gà Hải Nam 

Nguyên liệu: 

  • 400gr thịt đùi gà
  • 300gr gạo
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 vài lát gừng
  • Muối

Nước xốt gà: 

  • 4 muỗng nước tương shoyu
  • 8 muỗng nước luộc gà
  • 2 muỗng dầu mè
  • 1/2 muỗng rượu mirin
  • 1 muỗng đường
  • Tỏi, gừng, ớt

Cách làm:

- Gà làm sạch, rửa sơ sau đó đem luộc với 1 ít muối, nửa củ hành tây.

Lưu ý: nhớ vớt bọt để nước luộc gà được trong

- Vo gạo, ngâm nước từ 1-2 tiếng, sau đó cho gạo lên bếp, rang đều với dầu và chút muối cho hạt gạo được đậm vị, có thể thêm bột nghệ để màu cơm được đẹp.

- Nấu cơm với nước luộc gà 

Pha nước xốt gà: 

- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn

- Trộn cùng hỗn hợp nước xốt, nêm nế vừa vị.

Trình bày: 

- Cơm chín trình bày ra dĩa, xắt gà thành những miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Rùa Mập

Meymey (t/h)

Tin liên quan

SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ đơn giản dễ ướp, cả nhà ai cũng mê tít!

Làm mâm sườn nướng đãi cả nhà chồng ngay thôi.

Chưng một hũ MẮM TÉP CHƯNG THỊT ăn hao cơm lắm luôn!

Mắm tép chưng thịt, ăn đổi vị ngon nhức nách.

Làm nồi SƯỜN BÒ HẦM KIỂU HÀN rục xương thịt mềm ngon ngọt thịt!

Sườn bò hầm đủ loại trái cây ngon mềm thịt.

Món mới món mới cho tín đồ thích ăn lòng và dồi: LÒNG BÒ NẤU LÁ LỒM

Món ăn lạ lạ nhưng thân quen của vùng quê, hãy thử ngay nhé!

Tín đồ sành ăn làm sao có thể bỏ qua món ngon, lại còn lai rai mồi nhậu hết ý:...

Mê ăn nem thì nhất định không thể bỏ sót món này.

GỎI CÁ MAI: món ăn vùng biển Nghệ An rực nắng!

Làm dĩa gỏi nhậu là phải hết mấy thùng bia ấy chứ.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa BÒ HẦM RƯỢU VANG ăn kèm KHOAI NGHIỀN toác lên vẻ sang trọng mà...

Bò hầm mềm, thấm vị, ăn kèm khoai nghiền béo mịn.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình