BÒ NẤU XỐT VANG
Nguyên liệu:
- 1kg dẻ sườn
- 3 trái cà chua
- 1 nhánh gừng
- 4-5 củ tỏi
- 1 thanh quế
Gia vị khác:
- 1 muỗng cafe bơ Tường An
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
- 2 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- Rượu vang
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch để ráo rồi thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt cùng gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 30-40 phút
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, tách hạt
- Cho thịt lên bếp đảo đều cho săn lại, ngấm gia vị thì cho bơ và cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị
- Thêm nước vào và đun sôi, vớt bọt và cho vào nồi hầm
- Lúc hầm thì cho quế vào, hầm khoảng 2 tiếng
- Pha 1 ít bột năng cùng nước lọc, khuấy đều và đổ vào nồi hầm thịt tạo độ sệt.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc