GÀ NƯỚNG BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- 1-1.5kg gà
- Sả, lá chanh
- Ướp gà: 1:1:1 muỗng canh dầu ăn, nước tương, dầu hào, 1.5 muỗng canh mật ong, bột: hành, tỏi, sả, gừng, hạt nêm, bột nghệ, ớt bột Hàn Quốc
Cách làm:
- Rửa sạch gà
- Ướp gà với các gia vị, xoa đều cho thấm
- Để gà nghỉ khoảng 2-3 tiếng cho gà ngấm vị hơn
- Làm nóng lò nướng 5-10 phút trước khi nướng gà
- Lót sả đập dập và lá chanh ở phía dưới khay nướng
- Nướng gà với 160 độ trong 20 phút, sau đó tiếp tục lật mặt gà nướng lần 2 với nhiệt độ 140 độ trong 20 phút nữa cho gà chín vàng đều
Lưu ý: phết lớp xốt còn dư và nướng lần 2 để gà chín vàng đều hơn
Làm nước chấm:
- Muối hạt
- Tiêu
- Ớt bột
- Lá chanh
- Tắc
- Ớt tươi
Cách làm:
- Lá chanh thái mỏng, tắc rửa sạch, vắt lấy nước cốt, chừa 1 ít để trộn hỗn hợp nước chấm
- Ớt tươi thái lát tùy độ ăn cay
- Trộn đều hỗn hợp, nếm vừa khẩu vị và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi