Phụ Nữ Sức Khỏe

Chia sẻ công thức làm bánh bông lan cuộn mềm xốp siêu dễ làm tại nhà

Thử ngay cách làm bánh bông lan cuộn mềm mịn, béo thơm dưới đây để trổ tài khéo léo với món bánh thật đẹp để dành tặng người mình yêu thương nhé!

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà
- 90g đường trắng
- 100g bột mì số 8
- 60g sữa tươi không đường
- 60g dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Nguyên liệu chính làm bánh bông lan cuộn

Cách làm:

- Tách lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng cho ra tô sạch sẽ, khô ráo, không để lẫn lòng đỏ và chất béo.
- Khuấy lòng đỏ với vani, sau đó thêm sữa, dầu ăn và khuấy đều. Rây bột mì vào tô, khuấy cho hòa quyện.
- Đánh bông lòng trắng trứng lên thành bọt nhỏ li ti với 1 ít nước cốt chanh. Thêm từ từ đường vào và đánh đến khi lòng trắng đạt chóp đứng thì dừng lại.
- Múc 1 ít lòng trắng cho ra tô lòng đỏ, fold lên cho hòa quyện. Múc thêm 1 phần lòng trắng nữa, tiếp tục fold lên, không cần trộn quá kỹ. Đổ hỗn hợp này vào tô lòng trắng còn lại, fold đều.
- Chuẩn bị khuôn (mình xài khuôn chữ nhật 39x27cm) có lót giấy nến, đổ hỗn hợp bột vào, dàn phẳng mặt. Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ trong 30 đến 35 phút. Nướng xong lấy ra lật úp bánh, gỡ giấy nến.
- Cắt bỏ rìa bánh. Mứt hoặc mật ong có thể trét vào lòng bánh khi còn ấm. Còn kem tươi sau khi bánh nguội thì trét vào để kem khỏi chảy nhé. Cuộn bánh lại và cho vào ngăn mát 1 tiếng trước khi ăn.
Chiếc bánh có lớp vỏ vàng đẹp, Kết cấu bánh mềm mại, nhẹ nhàng

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Tara Nu

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Cách làm cơm gà xứ Quảng cực ngon, đơn giản nhất, ai cũng làm được

Nếu yêu thích món cơm gà, bạn cũng có thể tự tay nấu theo cách này để đãi cả nhà...

Hướng dẫn làm cơm trộn cá hồi và sốt mayonnaise ngon chuẩn nhà hàng

Cơm trộn cá hồi có sự kết hợp vừa lạ vừa quen với nguyên liệu đơn giản cùng cá hồi...

Bánh tiramisu và trà sữa - công thức món ăn vặt siêu ngon dành cho những cô nàng ăn kiêng

Dù trong giai đoạn ăn kiêng nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức bánh tiramisu cùng trà sữa tự làm...

Gà nướng nguyên con vàng ngon thấm vị bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, ai cũng có thể...

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu giúp hạn chế lượng mỡ thừa mà thịt gà lại cực kỳ mềm...

Hướng dẫn cách làm bún cá chấm tại nhà "ngon nuốt lưỡi"

Với những nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ và nhanh gọn, lại cực bắt mắt, chắc chắn đây sẽ...

Bí quyết làm tóp mỡ phiên bản "bigsize", giòn giòn chấm cùng mắm tỏi ớt, "chuẩn bài" cho các chồng...

Chia sẻ bạn cách làm tóp mỡ giòn ngon, vàng ruộm tại nhà, được nhiều người ưa thích.

Công thức chế biến món cơm hến chay ngon miệng, hấp dẫn

Với các bước thực hiện này bạn đã có thể tự tay làm và thưởng thức món cơm hến chay...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình