Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ với những nguyên liệu sau đây, bạn đã có thể làm bánh bông lan sốt phô mai trứng muối thơm béo

Team “bánh bông lan sốt phô mai trứng muối” hẳn đang rất thèm món tủ đúng không ạ? Sau nhiều lần thất bại, mẹ đảm đã tự tin chia sẻ công thức với những nguyên liệu khá đơn giản.

Công thức cốt bánh bông lan

* Nguyên liệu:

- 3 trứng gà size lớn

- 45g sữa tươi không đường

- 37g bột mỳ đa dụng (nếu dùng bột có hàm lượng có hàm lượng protein thấp hơn 10% thì dùng khoảng 45g)

- 36g bột bắp (bột ngô)

- 36g dầu ăn

- 65g đường (bạn nào ít ăn ngọt có thể dùng 50g)

- 1/4 thìa cà phê cốt chanh

- 1/8 thìa cà phê muối ăn

* Cách làm:

- Trước khi bắt tay vào làm thì cài nhiệt lò ở 150 độ 10 phút cho nóng

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau

- Đánh tan lòng đỏ trứng,cho dầu ăn vào đánh quyện vào. Tiếp đến cho 45g sữa tươi không đường và bột bắp đã chuẩn bị vào trộn cho tan hết (kinh nghiệm là khi trộn bột quá lâu bánh sẽ mất độ xốp và dai nên hãy trộn bột bắp trước cho tan hết để khi cho bột mỳ vào đánh sẽ không mất thời gian quá lâu).

Tiếp đến ray bột mì vào, trộn đều lên, tan hết bỏ sang một bên để bắt đầu với lòng trắng.

- Cho 1/8 thìa cà phê muối vào lòng trắng đánh cho nổi bọt rồi cho tiếp 1/4 thìa cà phê cốt chanh vào đánh tiếp.

- Khi thấy các bọt khí đã nhỏ dần thì cho đường đã chuẩn bị vào. Vừa cho vào vừa đánh, chia đường làm 3 lần cho vào. Đánh tới khi lòng trắng bông cứng tạo chóp là đạt.

- Tiếp đến trộn lòng trắng vào lòng đỏ chia làm 3 lần theo kiểu phới từ dưới lên trên,nhanh nhưng nhẹ tay.

- Khi hỗn hợp đều thì cho ngay vào khuôn (khuôn đã lót giấy nến vào đáy). Vỗ nhẹ khuôn 2 lần cho vỡ bớt bọt khí lớn.

- Cho vào lò nướng 60 phút ở 150 độ.

- Lấy giấy bạc che trên khuôn bánh để tránh lửa trên lò trực tiếp vào bánh gây nứt mặt bánh hoặc cháy mặt bánh trước khi bánh chín. Gần hết thời gian nướng lấy tăm xăm vào bánh xem đã chín chưa và canh chỉnh thêm hoặc giảm thời gian nướng tuỳ vào lò của mình.

 Cắt ngang để cho sốt vào giữa để bánh tràn ngập sốt nhé!

- Khi bánh đã chín lấy bánh ra ngoài để nguội bớt thả cả khuôn bánh rơi tự do 60cm để dễ lấy bánh ra hơn.

- Để bánh ra cắt nửa phần thân trên bánh để lát cho sốt vào giữa.

Sốt phomai chà bông trứng muối

* Nguyên liệu:

- 150ml sữa tươi không đường

- 30g đường

- 60g bơ lạt hoặc bơ mặn đều được

- 2 cục phomai con bò cười

- 5g bột bắp

-Chà bông,trứng muối để rắc lên mặt bánh

* Cách làm:

- Cho sữa tươi, đường, bơ lạt, phomai vào nồi đun lửa nhỏ để chảy hết ra.

- Khi thấy đã tan chảy hết phần hỗn hộp cho 5g bột bắp hoà tan chút nước vào để tạo độ sệt cho sốt là hoàn thành phần sốt.

Bước hoàn thành bánh

Sức hấp dẫn khó mà chối từ 

- Cho một nửa phần sốt đã chuẩn bị vào giữa lớp bánh đã cắt ngang rồi chồng nửa lớp bánh lên lại.

- Phần còn lại cho lên trên mặt bánh, trải đều ra. Rồi nhanh tay rãi chà bông và trứng muối đều mặt sốt. Cho ra thành phẩm ổ bánh thơm ngon béo ngậy

 Xong rồi! Cắt ra và thưởng thức thôi

Chúc các bạn thành công

Nguồn: Fb Ngọc Hà

Theo Ngọc Hà

Tin liên quan

Cách làm bánh chuối nhanh gọn mà kết quả lại... 'thần sầu' khiến hội chị em mê tít

Cùng khám phá cách làm bánh chuối 'thần thánh' của mẹ đảm có gì đặc biệt nhé.

Tất tần tật cách làm bánh xèo chuẩn vị nhà làm ngon như nhà làm

Những ngày mưa rả rich như thế này, người yêu bánh xèo làm sao có thể thoát khỏi vòng xoáy...

Công thức làm bánh mì bơ sữa siêu mềm tạo hình ổ vuông, 'tưởng không ngon mà ngon không tưởng'

Bánh mì sữa đặc rất là mềm, rất là thơm bơ, nhưng rất ngọt và béo nên 'chống chỉ định'...

Mẹ đảm mách chị em cách làm bánh bột lọc lá chuối, đơn giản nhanh gọn và cực ngon

Cách làm siêu nhanh, và thành quả thì vô cùng bất ngờ, bột bánh rất mềm mại, dai nhưng không...

Cách làm bánh mì mini đặc ruột thơm ngon, giòn rụm, mẹ vụng đến mấy cũng thành công

Công thức vô cùng đơn giản nhưng thành quả mang về lại khiến nhiều người trầm trồ nhé các bạn.

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng...

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền...

Học cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng rất đơn giản mà ai...

Trong những ngày dịch bệnh ngăn sông cấm chợ thế này. Không phải thèm món ăn nào cũng có thể...

Tin mới nhất

Đi tắm suối tránh nóng, 3 học sinh ở Quảng Bình bị đuối nước thương tâm

11 giờ trước

Tiết lộ một số mẹo vặt trang trí nhà cửa giúp thổi bùng sức sống cho bất cứ ngôi nhà...

16 giờ trước

Lễ Quốc khánh 2/9/2024, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp

16 giờ trước

Giá vàng hôm nay 1/5/2024: Vàng SJC chưa có dấu hiệu tăng trong ngày nghỉ lễ, có nên chốt lời...

16 giờ trước

Miền Trung nắng nóng lập kỷ lục, tiếp tục nền nhiệt cao

16 giờ trước

Chị em sinh đôi 12 tuổi cùng đạt IELTS 8.0 dù không học luyện thi ở trung tâm

1 ngày 10 giờ trước

Cuộc sống của người phụ nữ 2 lần bị tạt axit sau 5 năm: Bị hỏng một bên mắt, phải...

1 ngày 10 giờ trước

Mới nhất: 38 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ lễ

1 ngày 15 giờ trước

Từ đêm ngày 30/4: Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa rào giải nhiệt, miền Nam nắng nóng gay gắt...

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình