Phụ Nữ Sức Khỏe

Học cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng rất đơn giản mà ai cũng làm được

Trong những ngày dịch bệnh ngăn sông cấm chợ thế này. Không phải thèm món ăn nào cũng có thể mua được. Do đó, chị em hãy thử học ngay cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa này. Vừa đơn giản dễ làm mà lại rất ngon.

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa cũng không quá cầu kỳ hay hoa mỹ gì lắm đâu. Vì là một món bánh dân dã nên các nguyên liệu cũng khá là gần gũi và dễ tìm nữa đó các chị.

Chuẩn bị các nguyên - vật liệu sau cho phần ăn 4 người:

- Chuối sứ chín 14 trái

- Bánh mì 4 ổ

- Vani 2 ống

- Nước cốt dừa 400ml

- Sữa tươi có đường 440ml

- Đường trắng 5 muỗng canh

- Trứng gà 1 quả

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- Bơ 100g

- Rượu rum 2 muỗng canh

- Dụng cụ thì có khuôn bánh và giấy nến

Các nguyên - vật liệu cần phải có để làm bánh chuối nướng nước cốt dừa. Ảnh minh họa: Internet

Giờ thì bắt tay vào làm món bánh chuối nướng cốt dừa này thôi

Bước 1: Chuối chín cắt thành từng lát. Gợi ý cho các chị là chuối càng chín thì bánh càng ngon đó.

Bước 2: Ướp chuối đã cắt cùng rượu rum, đường. Tốt nhất để đường tan hết rồi mới cho vào tủ lạnh ướp qua đêm nha. Nếu không muốn để qua đêm thì chỉ cần ướp chuối 2 tiếng thì đem chuối đi sên đến khi có màu đẹp là được.

Bước 3: Xé nhỏ bánh mì ra.

Bước 4: Lấy một tô khác để trộn hỗn hợp sữa tươi cùng nước cốt dừa, bơ, một ít muối và cho thêm vani vào.

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa mới làm xong vào bánh mì đã xé. Sau đó, trộn đều đến khi bánh mì ngấm. Nếu được thì hãy để hỗn hợp này ngâm trong vòng 2 tiếng cho nở, như vậy bánh nướng sẽ mềm và ngon hơn rất nhiều đó.

Bánh chuối nướng nước cốt dừa có cách làm đơn giản mà chị em nào cũng có thể học. Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Nếm thử hỗn hợp độ ngọt được chưa thì thêm trứng đã đánh vào. Sau khi bỏ bánh mì vào nếm thấy béo, ngọt vừa rồi hãy cho trứng, vì các nguyên liệu đã chín nên nếm cẩn thận

Bước 7: Sau đó trộn đều ⅔ hỗn hợp chuối đã ngâm trước đó vào hỗn hợp sữa bánh mì.

Bước 8: Với cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thì cần phải bật lò trước khi nướng 10 phút ở nhiệt độ là 170 - 230 độ C. Sau đó, dùng giấy nến lót vào khuôn, thoa bơ quanh viền khuôn, rồi đổ hỗn hợp vào dàn đều.

Bước 9: Sau đó, xếp số chuối còn lại lên bề mặt để trang trí.

Bước 10: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 60 phút rồi sau đó nướng thêm khoảng 10 - 20 phút.

Bước 11: Để bánh nguội hẳn trong lò rồi mới lấy ra hoặc để trong lò 1 tiếng rồi mang ra để nguội cho vào tủ lạnh. Bánh ngon nhất là khi để tủ lạnh qua một đêm đó các chị.

Bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon nhất là khi làm xong để tủ lạnh qua một đêm. Ảnh minh họa: Internet

Bây giờ chỉ cần chia bánh chuối cho cả nhà thưởng thức thôi các chị à. Bánh chuối nướng xong để tủ lạnh qua đêm ăn không chỉ ngon ngọt mà còn béo ngậy nữa đó. Nếu thích các chị còn có thể cho thêm dừa sợi cùng hỗn hợp bánh. Như vậy khi ăn còn sần sật, giòn giòn của dừa nữa đó nhé.

Với cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa theo từng bước như trên thì quá đơn giản và dễ hiểu phải không các chị. Giờ thì ở nhà cũng có thể thưởng thức bánh chuối nướng béo ngậy rồi nha. Chúc các chị sẽ thành công!!!

Nhã Đan (T/H)

Tin liên quan

Sụn heo rim cá mắm, món ăn vừa lạ mắt lại vừa lạ miệng nhưng độ ngon thì miễn bàn

Sụn heo làm gì cho ngon? Đó là câu hỏi của nhiều chị em thường băn khoăn nếu mua loại...

Không ngờ trong lúc nấu cơm mà để miếng thịt to đùng vào nấu cùng lại cho ra thành quả...

Nghe qua tưởng đùa nào ngờ đây lại là một cách nấu cơm mới lạ mà không phải ai cũng...

Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng

Sữa khoai lang tím là một trong những thức uống thơm béo và nhiều chất dinh dưỡng dành cho mọi...

Chàng trai miền Tây trổ tài với món bánh chay khiến ai nấy cũng đều tít tít ngợi khen

Với cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn có thể chế biến ngay món bánh...

Tan chảy với món bánh mì chà bông béo ngậy của chàng đầu bếp Indonesia nhưng cực sành sỏi tiếng...

Với công thức đơn giản, cách làm nhanh gọn, bạn vẫn có thể chế biến được một món bánh mì...

Anh chồng trổ tài vào bếp làm món nhậu 'tuyệt cú mèo', hội chị em xúng xính 'Ở đâu bán...

Với công thức chế biến món phá lấu ngon đúng vị, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình của...

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

Washington Post, tờ báo hàng đầu của Mỹ, lấy làm lạ với công thức làm bò lúc lắc của Việt...

Tin mới nhất

Bún ngon nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này, thèm đến mấy cũng không nên ăn

9 giờ trước

Dầu tinh luyện so với dầu ép lạnh: Loại nào tốt hơn cho việc nấu ăn? Chuyên gia nói sự...

9 giờ trước

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

1 ngày 4 giờ trước

3 loại rau củ chứa “kháng sinh tự nhiên”, ăn 1 lần mỗi tuần vào mùa thu để bảo vệ...

1 ngày 4 giờ trước

Bữa cơm nhà mùa thu với 3 món vừa dễ nấu, bổ rẻ và dinh dưỡng

1 ngày 4 giờ trước

Hôm nay chưa biết nấu gì thử 3 món hấp dẫn này: Vừa đủ chất lại giúp tăng sức đề...

1 ngày 4 giờ trước

Ăn món này mạnh vào mùa thu, vừa ngăn khô da, giảm cholesterol và có thể bổ sung canxi giúp...

1 ngày 4 giờ trước

Ngại nấu nhiều món, hãy thử ngay 'cơm lười' đủ dinh dưỡng lại cực kỳ hấp dẫn, ngon miễn chê

1 ngày 4 giờ trước

5 công dụng tuyệt vời của đậu rồng đối với sức khỏe, nhưng ăn nhiều có tốt không?

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình