Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa cũng không quá cầu kỳ hay hoa mỹ gì lắm đâu. Vì là một món bánh dân dã nên các nguyên liệu cũng khá là gần gũi và dễ tìm nữa đó các chị.
Chuẩn bị các nguyên - vật liệu sau cho phần ăn 4 người:
- Chuối sứ chín 14 trái
- Bánh mì 4 ổ
- Vani 2 ống
- Nước cốt dừa 400ml
- Sữa tươi có đường 440ml
- Đường trắng 5 muỗng canh
- Trứng gà 1 quả
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Bơ 100g
- Rượu rum 2 muỗng canh
- Dụng cụ thì có khuôn bánh và giấy nến
Giờ thì bắt tay vào làm món bánh chuối nướng cốt dừa này thôi
Bước 1: Chuối chín cắt thành từng lát. Gợi ý cho các chị là chuối càng chín thì bánh càng ngon đó.
Bước 2: Ướp chuối đã cắt cùng rượu rum, đường. Tốt nhất để đường tan hết rồi mới cho vào tủ lạnh ướp qua đêm nha. Nếu không muốn để qua đêm thì chỉ cần ướp chuối 2 tiếng thì đem chuối đi sên đến khi có màu đẹp là được.
Bước 3: Xé nhỏ bánh mì ra.
Bước 4: Lấy một tô khác để trộn hỗn hợp sữa tươi cùng nước cốt dừa, bơ, một ít muối và cho thêm vani vào.
Bước 5: Cho hỗn hợp vừa mới làm xong vào bánh mì đã xé. Sau đó, trộn đều đến khi bánh mì ngấm. Nếu được thì hãy để hỗn hợp này ngâm trong vòng 2 tiếng cho nở, như vậy bánh nướng sẽ mềm và ngon hơn rất nhiều đó.
Bước 6: Nếm thử hỗn hợp độ ngọt được chưa thì thêm trứng đã đánh vào. Sau khi bỏ bánh mì vào nếm thấy béo, ngọt vừa rồi hãy cho trứng, vì các nguyên liệu đã chín nên nếm cẩn thận
Bước 7: Sau đó trộn đều ⅔ hỗn hợp chuối đã ngâm trước đó vào hỗn hợp sữa bánh mì.
Bước 8: Với cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thì cần phải bật lò trước khi nướng 10 phút ở nhiệt độ là 170 - 230 độ C. Sau đó, dùng giấy nến lót vào khuôn, thoa bơ quanh viền khuôn, rồi đổ hỗn hợp vào dàn đều.
Bước 9: Sau đó, xếp số chuối còn lại lên bề mặt để trang trí.
Bước 10: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 60 phút rồi sau đó nướng thêm khoảng 10 - 20 phút.
Bước 11: Để bánh nguội hẳn trong lò rồi mới lấy ra hoặc để trong lò 1 tiếng rồi mang ra để nguội cho vào tủ lạnh. Bánh ngon nhất là khi để tủ lạnh qua một đêm đó các chị.
Bây giờ chỉ cần chia bánh chuối cho cả nhà thưởng thức thôi các chị à. Bánh chuối nướng xong để tủ lạnh qua đêm ăn không chỉ ngon ngọt mà còn béo ngậy nữa đó. Nếu thích các chị còn có thể cho thêm dừa sợi cùng hỗn hợp bánh. Như vậy khi ăn còn sần sật, giòn giòn của dừa nữa đó nhé.
Với cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa theo từng bước như trên thì quá đơn giản và dễ hiểu phải không các chị. Giờ thì ở nhà cũng có thể thưởng thức bánh chuối nướng béo ngậy rồi nha. Chúc các chị sẽ thành công!!!