Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ

Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!

Từ lâu, người Việt đã quen thuộc với món pate, món ăn có xuất xứ từ nước Pháp xinh đẹp, thường xuất hiện trong các bữa sáng. Hương thơm cùng với vị béo ngậy của pate khiến nhiều người yêu thích món ăn này, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Chắc hẳn các bạn đã từng thử làm món ăn này nhưng lại có ít người thành công, mua ngoài hàng thì lại không yên tâm về chất lượng vệ sinh. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu với bạn đọc cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực kỳ thơm ngon và dễ thực hiện.

Cach lam pate gan ga kieu phap 1
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon tại nhà - Ảnh minh họa: Internet

Tại sao món pate gan gà kiểu Pháp lại hấp dẫn đến vậy?

Pate gan gà kiểu Pháp được chế biến từ gan, thịt động vật và các loại gia vị được xay nhuyễn. Nguyên liệu để làm pate phổ biến nhất là thịt, nội tạng (gan, mỡ), rau và gia vị. Pate thường được dùng ăn kèm với bánh mì trong bữa sáng. Món ăn này rất dễ hấp thụ, dễ chế biến và cực kỳ thuận tiện cho các gia đình.

Món ăn này được du nhập cùng với bơ, sữa từ Pháp sang Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Hiện nay, pate gan gà ngày càng trở nên phổ biến, được sáng tạo với nhiều hương vị để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được vị ngon sẵn có của pate kiểu Pháp truyền thống.

Cach lam pate gan ga kieu phap 2
Pate gan gà kiểu Pháp là một món ngon được du nhập vào Việt Nam thời Pháp thuộc - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản

Nguyên liệu làm pate gan gà kiểu Pháp

  • Gan gà: 300g.
  • Sữa tươi không đường.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Thịt gà ức băm nhỏ: 100g (hoặc thịt nạc vai/thịt mông).
  • Bơ: 100g.
  • Lá nguyệt quế.
  • Gia vị (mắm, dầu ăn, muối, hạt tiêu,…).

Hướng dẫn làm pate gan gà khâu sơ chế

  • Rửa sạch gan gà. Lưu ý là chọn loại gan gà tươi, không dùng gan gà đông lạnh hay gan bẩn.
  • Thái gan thành từng miếng nhỏ, chú ý loại bỏ xơ gan.
  • Cho gan vào 1 chiếc bát rồi đổ sữa tươi vào cùng và ngâm gan gà trong khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi của gan gà.
Cach lam pate gan ga kieu phap 3
Ngâm gan gà bằng sữa tươi khoảng 30 phút - Ảnh minh họa: Internet
  • Sau khi ngâm gan gà xong, vớt ra rồi rửa sạch một lần nữa.
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Công thức làm pate gan gà kiểu Pháp

  • Bước 1: Xào gan 

+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ một chút dầu ăn vào.

+ Khi dầu đã nóng, cho thêm 50g bơ vào chảo. Ở công đoạn này, bạn chỉ nên để lửa vừa, nếu lửa lớn sẽ làm bơ bị cháy khét.

+ Cho hành tây vào chảo xào cùng dầu và bơ. Thêm thịt nạc và gan gà vào đảo đều lên.

+ Thêm chút hạt nêm, một ít lá nguyệt quế đã thái nhỏ vào, xào hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thịt chín kỹ.

Cach lam pate gan ga kieu phap 4
Xào thịt gà và gan gà cùng dầu và bơ trên chảo - Ảnh minh họa: Internet
  • Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp

+ Khi thấy thịt đã chín thì tắt bếp, để nguội.

+ Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố.

  • Bước 4: Hoàn thành cách làm pate gan gà kiểu Pháp

+ Cho pate đã xay nhuyễn vào 1 cái khay.

+ Hấp cách thủy 50g bơ còn lại trên lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hết.

+ Đổ bơ đã chảy hết vào khay đựng pate. Điều này sẽ giúp pate gan gà kiểu Pháp có độ kết dính tốt, đồng thời tăng thời gian bảo quản món ăn.

Cach lam pate gan ga kieu phap 5
Đổ bơ đã chảy hết vào khay đựng pate - Ảnh minh họa: Internet

+ Chờ đến khi pate nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 30-60 phút sau thì lấy pate ra. Giờ thì bạn có thể cắt pate thành các miếng nhỏ để dùng. Phần còn lại cho vào tủ lạnh và tiếp tục bảo quản, sử dụng tối đa trong vòng 4 ngày.

>>> Xem thêm:

- Cách làm pate gan cho bữa sáng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Bí quyết để có món pate gan gà kiểu Pháp ngon

  • Chọn gan gà: Nên chọn loại gan gà tươi, tốt nhất là gan từ con gà mới được xẻ thịt. Không nên chọn gan gà đã để lâu ngày hoặc gan gà đông lạnh, có màu đỏ quá sậm bởi nó sẽ khiến cho món pate giảm vị ngon và không bảo quản được lâu.
  • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể tán nhuyễn gan bằng thìa ngay trong lúc xào để các nguyên liệu quyện lẫn với nhau cũng như thấm đều gia vị.
  • Pate gan gà tự làm ở nhà chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 4 ngày. Ngoài bánh mì hay sandwich, bạn có thể dùng pate kèm theo xôi hoặc chế biến các món hầm cũng rất hấp dẫn.
Cach lam pate gan ga kieu phap 6
Bên cạnh bánh mì hay sandwich, pate có thể ăn kèm với xôi - Ảnh minh họa: Internet
  • Thành phẩm pate sau khi hoàn thành cần giữ đúng hình dạng của khuôn pate, khi lấy không bị bở hay vỡ ra. Miếng pate cần chắc và ửng đỏ, có mùi thơm ngậy, khi nếm có vị béo bùi từ gan gà.

Hy vọng rằng cách làm pate gan gà kiểu Pháp đơn giản trên đây có thể giúp bạn thành công với món ăn này. Pate gan gà kiểu Pháp chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình bạn vào mỗi bữa sáng, bắt đầu một ngày mới tràn trề năng lượng.

Cúc Nguyễn

Tin liên quan

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị

Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này...

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...

3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ

Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...

Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...

4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa

Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...

Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê

Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...

Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều

Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...

Tin mới nhất

Chỉ có 5 triệu để lo cho 2 con học ở Hà Nội, bà mẹ này tìm ra giải pháp...

1 giờ trước

Bà cho cháu ăn thêm thứ này để cứng cáp hơn, bác sĩ cảnh báo: Coi chừng khiến trẻ suy...

2 giờ trước

'Bà xã cầu thủ Quang Hải' Chu Thanh Huyền đăng loạt ảnh 'mẹ rồng – con rồng', bụng tròn căng...

12 giờ trước

Về già, cha mẹ nhìn xa trông rộng thừa kế cho con 3 "tài sản" này còn quý hơn vàng

21 giờ trước

Trẻ lười biếng, thích trì hoãn không phải bẩm sinh mà do sự thúc giục liên tục của cha mẹ

1 ngày 1 giờ trước

Chuyên gia tại Đại học Harvard tiết lộ: “3 cụm từ tôi luôn nói để tăng cường EQ cho con”

1 ngày 1 giờ trước

Chứng kiến con trai hàng xóm kiếm được hàng triệu đô la ở tuổi 23, “hiệu ứng Wallach” mạnh mẽ...

1 ngày 1 giờ trước

Điều gì xảy ra với các đứa trẻ "thần đồng", IQ cực cao khi lớn lên? Nghiên cứu 47 năm...

1 ngày 1 giờ trước

Cha mẹ mải mê với “hiệu ứng đuổi rắn”: Rất kém hiệu quả với con cái mình

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình