Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ cần ở nhà cũng có bánh Tiramisu chuẩn vị Ý với công thức dễ làm

Với những nguyên liệu dễ tìm sau đây, mọi người đã có thể bắt tay vào làm cho mình một chiếc Tiramisu thanh ngọt, béo ngậy

 
NGUYÊN LIỆU (Cho một ổ vuông có bốn phần ăn)
 
Bánh Sâm Banh (Sampa)
 
+ 140g bột mì đa dụng (Bột mì số 11)
+ 1 muỗng canh Bột bắp
+ 1 muỗng cafe bột nở (Bột nổi)
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 60g đường trắng
+ 2 lòng trắng trứng gà
+ 60g đường trắng
 
Kem Tiramisu
 
+ 3 lòng đỏ trứng gà tươi
+ 30g đường trắng
+ 330g phô mai Mascarpone
+ 3 lòng trắng trứng gà tươi
+ 45g đường trắng
 
Cà Phê
 
+ 200g cà phê đen
+ 20g rượu Rum hoặc rượu Brandy (tùy chọn)
+ 40g đường trắng
 
Nguyên liệu khác: Kem tươi đánh bông, đường bột, bột cacao, socola đen đun chảy
 
CÁCH LÀM
Làm Bánh Sâm Banh
 
+ Rây bột mì, bột nở và bột bắp cho mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô sạch. Tô lòng đỏ cho thêm 60g đường trắng và đánh lên cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Tô lòng trắng đánh lên cho nổi bọt khí lớn rồi thì thêm từ từ 60g đường trắng vào (chia làm 3 lần), đánh đến chóp mềm.
 
+ Múc 1/3 phần lòng trắng ra tô lòng đỏ trộn theo kiểu fold cho vừa hòa quyện thì đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng. Tiếp tục trộn theo kiểu fold cho hòa quyện. Thêm hỗn hợp bột đã rây sẵn vào, trộn nhẹ nhàng lên cho đều.
 
Chuyển hỗn hợp bột ra túi bắt kem, bắt bột ra khay nướng (có thể làm kích thước nhỏ hơn nếu muốn bánh nhỏ). Rắc lên trên 1 lớp đường bột rồi cho khay vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng 180 độ trong 15 phút. Sau khi nướng gỡ bánh để ra rack cho nguội bớt.
 
 Bắt bánh và gỡ bánh sau khi nướng

 

Chuẩn Bị Cà Phê

Pha 200g cà phê đen ấm với 20g rượu Rum (hoặc Brandy), 40g đường trắng. Sau đó để cà phê nguội hẳn.
 
Làm Kem Tiramisu
 
+ Tách lòng 3 quả trứng gà. Cho 30g đường vào tô lòng đỏ, dánh cách thủy lòng đỏ trên 1 nồi nước sôi liu riu từ 9 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ bông đặc, nhạt màu. Có thể kiểm tra nhiệt độ của lòng đỏ giao động khoảng 70°C cho an toàn. Lấy tô ra khỏi nồi, để yên cho lòng đỏ nguội hẳn.
 
+ Sau khi nguội trộn lòng đỏ với mascarpone lên cho đều. Lòng trắng trứng đánh bông với 60g đường (chia đường ra 3 lần và thêm từ từ trong lúc đánh). Trộn 1/3 lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ - mascarpone sau đó đổ hết hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, trộn đều.
 
Xếp Bánh Vào Khuôn - Làm Lạnh - Thưởng Thức
 
+ Nhúng bánh sâm banh vào hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khuôn. Mình làm khuôn vuông cạnh 16.8 cao 7.5cm. Đổ 1/2 hỗn hợp kem lên trên. Lặp lại bước xếp bánh sâm banh và cho hết số kem còn lại lên trên.
 
Nhúng bánh và xếp bánh vào khuôn

 + Phủ lên mặt bánh 1 lớp bột cacao rồi bọc kín, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 6 tiếng để ăn bánh được ngon nhất.

 Cắt bánh và thưởng thức thôi nào!

 Chúc mọi người ngon miệng và làm bánh vui!

NGUỒN: Tara Nu
Nguyên Hằng (t/h)

Tin liên quan

Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill

Tự làm bánh Tinamisu hương bị Ý mềm xốp béo mịn, đăng đắng của cà phê hòa quyện ngon khó...

Làm bánh Tiramisu đơn giản ngon như ngoài tiệm

Thèm bánh ngọt mà không ra ngoài mua được thì phải vào bếp làm ngay nha.

Làm ngay ổ bánh bông lan xốt phô mai trứng muối béo ngậy ngon nhức nách

Bông lan phô mai mềm mềm ăn cùng trứng muối béo béo, ai cũng thích mê.

Mẹ đảm làm bánh quy không cần dùng khuôn thơm ngon cho trẻ nhỏ mê tít

Bánh quy thơm ngon dễ làm, tạo hình xinh xinh.

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh

Bánh phục linh: hương vị ngọt ngào này làm sao lột tả được.

BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC 'phá đảo' làng ẩm thực khiến giới trẻ mê mẩn xuýt xoa

Làm và ăn thử xem hương vị có giống ngoài hàng không nè?

Tin mới nhất

Công thức mì pasta tôm chuẩn vị Ý cực dễ làm ngay tại nhà

10 giờ trước

Loại trái cây là ‘vua’ vitamin C

10 giờ trước

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi giòn xốp với nồi chiên không dầu!

1 ngày 11 giờ trước

Burger homemade - Món ăn sáng mê mẩn của các bạn trẻ!

1 ngày 11 giờ trước

Dưa hấu đã cắt lát nếu ăn không hết, hãy bảo quản theo cách này vừa an toàn lại không...

1 ngày 11 giờ trước

Điểm danh những loại rau củ cực giàu vitamin lại ít ‘ngậm’ thuốc trừ sâu, rẻ bèo ngoại chợ nhưng...

1 ngày 11 giờ trước

3 loại rau mùa này rẻ nhất chợ, giàu dinh dưỡng lại dễ trồng tại nhà: Cứ cắm cành vào...

1 ngày 11 giờ trước

Học ngay mẹo hay cách bổ sầu riêng đơn giản chỉ trong 3 bước và cách bảo quản bao lâu...

1 ngày 11 giờ trước

Đường ống trong nhà bị tắc đừng vội gọi thợ tốn tiền, áp dụng ngay tuyệt chiêu này nước rút...

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình