CÁNH GÀ CHIÊN TRỨNG MUỐI
NGUYÊN LIỆU:
- 10 cái cánh gà
- 2 quả trứng gà
- 50gr bơ lạt
- 60gr trứng muối
- 30gr hành, tỏi
- 15 cái lá chanh
- Bột mì
CÁCH LÀM:
- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước
- Trứng gà, hạt nêm, cho ra tô đánh tan. Cho cánh gà đã lau khô vào trộn đều áo 1 lớp trứng.
- Nhúng cánh gà vào bột áo 1 lớp bột. Nếu thích bột dày hơn thì nhúng trứng rồi lăn bột thêm 1 lần nữa.
- Cho dầu vào chảo bật lửa lớn, chờ dầu nóng rồi hạ lửa nhỏ nhất cho cánh gà vào chiên vàng đều. Rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho bơ vào chảo bật lửa trung bình, nấu bơ tan chảy.
- Cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp lá chanh vào chiên vàng thơm.
- Cho tiếp trứng muối vào trộn đều rồi
- Cho cánh gà vào trộn để trứng muối bám đều vào cánh gà, tắt bếp gấp ra để ráo dầu
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado