CANH CUA KHOAI SỌ RAU MUỐNG
Nguyên liệu:
- 300gr cua đồng
- Khoai sọ
- Rau muống
- Hành phi
- Đậu hũ chiên
Cách làm:
- Sơ chế:
- Cua đồng rửa sạch, bỏ mai xay nhỏ lọc lấy nước.
- Khều gạch cua, rửa sạch cho ra bát
- Khoai sọ nạo vỏ
- Rau muống bỏ bớt lá lấy ngọn và cuộng rau, rửa sạch và bóp dập cuống rau.
- Đậu hũ miếng vừa ăn.
- Cách nấu:
- Nước cua cho bột canh vừa khẩu vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy tròn trong 1 phút. Sau đó mở hé vung tránh trào bọt. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa tránh vỡ cua, đun thêm 3-5 phút thì vớt cua ra bát.
- Khoai sọ ướp gia vị bột canh và nấu nhừ
- Cho khoai sọ vào nồi canh cua đun sôi
- Cho rau muống vào nồi canh cua và khoai sọ đun chín.
- Chưng gạch cua:
- Cho dầu vào chảo để phi thơm hành tím, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tới khi có mùi thơm và chuyển màu cánh gián là được
- Đậu chiên vàng
- Trình bày:
- Múc khoai vào bát, cho rau muống lên trên, sau đó cho cái cua, chan nước canh, rưới gạch cua chưng lên cái cua là xong.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Van Lai