Phụ Nữ Sức Khỏe

Gỏi Bắp bò hoa đậm vị chua ngọt - Ăn thích mê!

Làm món ngon đãi cuối tuần.

GỎI RAU MUỐNG bào TRỘN BẮP BÒ HOA

GỎI RAU MUỐNG bào TRỘN BẮP BÒ HOA

Nguyên liệu:
  • 400gr rau muống
  • Rau ngò
  • 3 muỗng cafe đậu phộng rang đập dập
  • 3 muỗng cafe hành phi 
  • 100gr thịt bò bắp Bê hoa 
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 2 muỗng cafe dầu ăn 
  • 1 trái cà chua
Nước xốt trộn:
  • 2 muỗng đường 
  • 1 muỗng nước mắm 
  • 1 trái chanh 
  • muỗng cafe tỏi ớt băm 
- Nấu sôi và để nguội, cho thêm chanh vào
 
Cách làm:
- Rau muống nhặt lá rửa sạch, nước sau cùng vắt chanh pha với nước ngâm 5 phút, vớt ra chẻ, chẻ xong rửa lại 1-2 nước để thật ráo
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe đầu ăn, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu trộn đều để 10 phút
- Rau sau khi khô ráo, để ra đĩa trộn chung với ngò, cắt cà chua để quanh đĩa
 
 
- Bắc chào lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1 muỗng cafe tỏi vào đảo thơm, xong cho thịt bò vào xào, vừa chín tắt bếp
- Đổ thịt đã xào lên rau muống
- Rắc đậu phộng lên trên
- Tiếp rắc hành phi lên nữa
- Đổ nước xốt trộn vào, khoảng 5-6 muỗng  cafe
 
 
- Ăn kèm với nước mắm chấm gỏi nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cá lóc nướng cuốn bánh tráng chấm mắm cá ăn ngon 'nhức nách' quên lối sầu!

Buồn buồn làm một mâm cá lóc nướng nhé.

Lưu ngay bí kíp làm chả cá tôm viên đơn giản tại nhà!

Học bí kíp món ngon nhé.

Đãi cả nhà món mực ống xốt Thái chua cay 'ực ực' ngon mê li!

Học cách làm mực nhồi xốt chua cay.

Chiêu đãi chồng món ngon - Chân giò om coca đậm đà!

Làm chân giò ăn thôi.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình