Nguyên liệu phần hỗn hợp sữa ngâm gà:
- 700gr đùi/cánh gà
- 300ml sữa tươi không đường
- 10gr muối
- 5gr bột ớt paprika
- 10gr tương ớt
Nguyên liệu làm phần xốt tẩm gà:
- 50gr tương cà chua
- 30gr tương ớt
- 5gr muối
- 10gr đường
- 20ml nước cốt chanh
- 10ml nước lọc
Nguyên liệu làm phần bột ướp:
- 100gr bột mì đa dụng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5gr bột ớt paprika
- 5gr bột tỏi
- 3gr bột gừng
- 8gr muối
- 1/3 muỗng tiêu
- 50ml nước/ 100gr sữa chua không đường
Nguyên liệu phần bột áo:
- 200gr bột mì đa dụng
- 5gr bột tỏi
- 5gr muối
Nguyên liệu làm phần xốt tỏi:
- 100-150ml dầu ăn
- 1 lòng trắng trứng gà
- 20gr tỏi tươi
- 2gr muối
- 10ml nước cốt chanh
- 10gr xốt mayonnaise
Cách làm:
Hỗn hợp ngâm gà:
- Gà xát muối, rửa sạch.
- Ngâm gà với sữa tươi + muối + bột ớt paprika, bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng. Sau đó lấy ra thấm khô gà bằng khăn khô
Làm xốt tẩm gà:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị
- Dùng ống bơm sử dụng trong chăn nuôi, hút phần xốt vào và tiêm sâu vào bên trong thịt gà
Làm bột ướp:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô thịt gà và trộn đều, bọc kín ướp khoảng 1-2 tiếng.
Làm bột áo:
- Gà sau khi ướp xong lăn qua phần bột áo
- Đặt chảo dầu lên bếp. Sau khi dầu nóng già, cho gà vào chiên ở lửa vừa.
- Chiên vàng 2 mặt, khi ăn chấm với phần xốt tỏi.
Làm xốt tỏi:
- Cho vào máy xay sinh tố gồm : Tỏi + muối + nước cốt chanh + lòng trắng trứng xay nhuyễn.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào xay 5 giây lại ngưng, lại tiếp tục cho dầu ăn vào và làm tương tự đến khi thấy vừa ý thì dừng
- Cho hỗn hợp xốt tỏi ra bát, dùng máy đánh trứng bật tốc độ vừa để đánh
- Tiếp tục dùng máy đánh trứng, cho từng thìa dầu ăn vào đánh, đáng khi sốt không loang lổ dầu mới cho tiếp thìa dầu khác vào. Lặp đi lặp lại khi hết dầu là xong. Cuối cùng là cho mayonnaise vào trộn đều là hoàn tất
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy