GÀ Ủ MUỐI VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
GÀ Ủ MUỐI VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
GÀ Ủ MUỐI VỚI GIẤY BẠC
- 1.2kg gà
- 150~200gr muối hạt
- 4~5 cây sả
- 1 củ hành tây
- 50gr gừng
- 1 muỗng cafe tiêu
- 4 tép tỏi
- Nấm tuỳ thích
Nước chấm:
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 ít lá chanh cắt nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
- Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả.
- Vớt gà ra để ráo nước.
- Hành tây thái lát
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
- Trải giấy bạc ra bàn 2~3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm.
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
- Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
- Làm nóng nồi trước khi ủ khoảng 5 phút
- Nướng 180°c trong 1 tiếng , sau đó tiếp tục với 200°c trong 1 tiếng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado