Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh bông lan cam "mềm như mây, nhẹ như bông" siêu ngon ngay tại nhà

Bánh bông lan cam tươi vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, với vị chua chua ngọt ngọt của cam tươi và bông lan mềm xốp, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ thích đấy!

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà (tầm 55gr/trứng cả vỏ)

2-3 quả cam để lấy 40ml (3.2 Tbsp) Nước Cam + ít vỏ cam bào

- 2 muỗng canh đường tuỳ theo độ ngọt của cam và sở thích cá nhân

50gr (⅓ Cup) bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8 (cake flour)

- 30ml (2 Tbsp) dầu ăn

¼ muỗng cafe chanh/dấm

Cách làm:

Cẩn thận tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ trứng. Cho bột mì, nước cam, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn cho đến khi mịn và không còn lợn cợn.

- Đánh lòng trắng trứng ở mức trung bình-thấp. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần. Chỉ đánh bông trứng đến Chóp giữa (Medium Peaks), lòng trắng trứng sẽ nhìn như móc câu, nghiêng tô vẫn không bị đổ.

Thêm một phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.

Sau đó, cho hỗn hợp lòng đỏ này vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, và nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi hoà quyện vào nhau.

Đổ bột bánh vào khuôn bánh đã lót sẵn. Gõ nhẹ 5-7 lần để loại bỏ bọt khí lớn.

Nướng cách thuỷ: Đổ nước nóng vào một khay nướng lớn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F). Đặt bánh ở rãnh giữa lò. Dùng một khay nướng / giấy bạc để che mặt bánh.

Nướng bánh ở 300F (150C) trong 60 phút. Hé cửa lò mở trong 5 phút. Sau đó lấy khay ra và để bánh nghỉ thêm 5-10 phút.

Bánh thơm mùi cam nhẹ nhàng và có vị ngọt tự nhiên của cam

 

Phần bánh bông xốp vô cùng thơm ngon

- Bánh có thể ăn kèm với kem whipped cream rất ngon ạ!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ngoc Nguyen

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Cách nấu bún mắm miền Tây ngon đúng điệu, đậm đà, thơm phức, ăn 1 lần là nhớ mãi không...

Vào bếp thực hiện món ăn nổi tiếng thơm ngon lạ miệng của miền Tây cho cả nhà ngay nhé!

Xôi đậu đen - Món ăn sáng chắc bụng, siêu dễ làm, ăn cực mê

Nếu chưa biết sáng mai ăn gì thì bạn hãy thử công thức xôi đậu đen dưới đây nhé!

Sở hữu làn da tươi trẻ "vạn người mê" với loại thực phẩm "thần thánh" chưa tới 20.000đ/kg

Rau diếp cá loại rau ăn sống khá phổ biến với nhiều người. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng...

Bánh gà chiên xù nhân phô mai - "cắn 1 phát" giòn rụm, béo ngậy và tan chảy ai cũng...

Cuối tuần rồi, các mẹ nhanh tay lưu lại, trổ tài làm món ngon cho cả gia đình nhé!

Cách làm món ức gà cuộn rong biển nướng bằng nồi chiên không dầu dành cho người mê eatclean

Công thức vừa dễ làm, tiện lợi dành cho mọi lứa tuổi lại không lo ức gà bị khô, chỉ...

DÂU TẰM – món ăn dân dã nhưng giàu dinh dưỡng còn giúp giải khát trong ngày nắng hè oi...

Dâu tằm có màu sắc đẹp mắt, vị chua, mùi thơm đặc trưng không chỉ được dùng làm siro giải...

Cá cơm rim chua ngọt - món ăn "hao cơm tốn gạo", ăn rồi là "dính" không buông

Tiết trời se se lạnh, ăn cá cơm rim chua ngọt cùng cơm nóng, nghe thôi đã thấy thèm.

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình