Nguyên liệu:
- 600 gram ức gà
- 01 củ hành tây
- 01 củ cà rốt
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Trứng
- Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..
Cách làm:
- Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xoay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.
- Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.
- Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
- Nặn nhân và nhét phô mai vào giữa (tuỳ thích)
- Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)
- Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.
- Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.
- Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.
- Chuẩn bị sốt: mayonaise - tương ớt (1:1). Các bạn có thể rắc thêm bột phô mai lên bề mặt bánh gà để tăng vị ngon!!!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Tran Lam Bach