Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh gà chiên xù nhân phô mai - "cắn 1 phát" giòn rụm, béo ngậy và tan chảy ai cũng mê

Cuối tuần rồi, các mẹ nhanh tay lưu lại, trổ tài làm món ngon cho cả gia đình nhé!

 

Nguyên liệu:

- 600 gram ức gà
- 01 củ hành tây
- 01 củ cà rốt
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Trứng
- Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..

Cách làm:

- Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xoay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.
- Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.
- Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
 
Trộn đều các nguyên liệu để có được nhân bánh

- Nặn nhân và nhét phô mai vào giữa (tuỳ thích)

- Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)

Các bạn nặn đều tay để có được thành phẩm đẹp mắt

- Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.

- Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.

Nhúng bánh gà lần lượt qua các lớp áo để có được độ giòn nhất định khi chiên

 - Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.

Bột rất bám sau khi phủ đều 2 lớp bột. Khi chiên các bạn chú ý lật bánh đều cho vàng

- Chuẩn bị sốt: mayonaise - tương ớt (1:1). Các bạn có thể rắc thêm bột phô mai lên bề mặt bánh gà để tăng vị ngon!!!

Thành phẩm là miếng bánh gà giòn rụm, bên trong có phô mai tan chảy

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Tran Lam Bach
Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Cá cơm rim chua ngọt - món ăn "hao cơm tốn gạo", ăn rồi là "dính" không buông

Tiết trời se se lạnh, ăn cá cơm rim chua ngọt cùng cơm nóng, nghe thôi đã thấy thèm.

Thời tiết nằng nóng có ngay ly KEM DÂU mát lạnh tại nhà, nghe thôi đã thấy "sướng"

Kem dâu tự làm tại nhà ngọt dịu, thanh nhẹ, mát lạnh vừa ngon, vừa bổ, lại còn nhanh.

Lòng chiên giòn kiểu Trung Hoa - cắn 1 miếng giòn rụm siêu đã, đảm bảo ngon khỏi chê!

Không cần đi nhà hàng cũng có thể ở nhà tự nhâm nhi món Lòng chiên giòn kiểu Trung Hoa...

Bật mí cách làm siro dâu tằm giải khát mát lạnh

Thời tiết nắng nóng mà có ly siro dâu tằm giải khát thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

Công thức smoothie cho bữa sáng lành mạnh, giảm cân đẹp da sau 7 ngày

Với thành phần chính làm từ trái cây và các loại rau củ tự nhiên, smoothie được đánh giá là...

Mách bạn cách làm kem socola vỏ giòn chỉ trong 3 phút

Cách làm kem siêu đơn giản không cần máy làm kem, kem không bị dăm đá. Món giải nhiệt trong...

Học cách làm xôi khúc mang đậm hương vị Hà Nội cho những người xa quê

Với lớp xôi chín mềm bên ngoài, rồi đến 1 bột màu xanh dẻo dẻo bên trong và một lớp...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

9 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

13 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

13 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình