Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g
Hành lá
Nước mắm
Dầu hào
Dầu ăn
Mộc nhĩ, nấm hương
Cà rốt: 1 củ vừa
Ớt quả, tiêu xay, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
Bước 3: Hành lá, ớt thái nhỏ.
Bước 4: Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm trên sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10p cho thấm.
Bước 5: Đặt lá rong biển dưới rồi cho nhân lên trên quấn, quấn tương tự nem rán( không cần gập mép), làm lần lượt đến khi hết nhân. Để vào nồi chiên không dầu tầm 10p mỗi mặt ở 110 - 120 độ. Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức thôi ạ.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Thắm Gà/Yêu bếp