BÒ CUỐN LÁ TÍA TÔ
Nguyên liệu:
- 500gr thịt xay
- 20~30 lá tía tô
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng canh sả xay nhuyễn
- Tiêu xay
- 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
- 1.2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1/2 muỗng cafe bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Cho tất cả gia vị vào thau thịt.
- Hành tây cắt nhỏ cho vào thau thịt trộn đều cho hòa quyện
- Cho thịt đã trộn thấm gia vị vào giữa lá tía tô, sau đó cuốn lại
- Xếp gói bò đã cuốn vào chảo không dính.
- Đặt lên bếp nướng áp chảo với lửa trung bình 2~3 phút, trở mặt, nướng tiếp 1~2 phút rồi tắt bếp
- Cho ra dĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng ăn kèm với rau sống/ cuốn bánh tráng. Chấm mắm nêm/ nước mắm tùy thích.
Làm mắm nêm:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh nước sôi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi, ớt băm nhuyễn
- Trộn đều và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado