Phụ Nữ Sức Khỏe

Bò cuốn lá cải - món ăn lạ miệng khiến bạn 'ghiền' ngay từ lần thử đầu tiên

Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt bò mềm ngon cùng vị tươi mát của các loại rau củ, khiến món ăn vô cùng hấp dẫn, chẳng thua gì nhà hàng.

Nguyên liệu:

- Thăn lưng bò: 500g. (mình dùng bò OBE Organic, bò mềm rất ngon. Mọi người có thể dùng phần thăn bò hoặc diềm bò ta đều được, thăn bò ta thì sẽ hơi khô)
- 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 quả chuối xanh, ½ quả dứa, có thể thêm khế nữa nhé.
- Lá cải canh, nhánh nhỏ gừng
- Xì dầu, mù tạt, muối tiêu Omaha, dầu ăn
Ướp thịt với muối tiêu Omaha.

Cách làm:

- Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái con chì, rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch để ráo. Chuối nên làm sau để đỡ thâm.
- Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái hình con chì.
- Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.
- Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước. Gần ăn thì vớt ra cho ráo, cuộn ăn kèm.
- Rửa sạch thịt rồi thấm khô, không để dính nước. Ướp thịt cùng ít muối tiêu (ít thôi nhé) khoảng 5 phút. Ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt.
Miếng thịt bò tươi ngon và mềm. 
- Cho xíu dầu ăn tráng chảo, sau đó đem áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín các bạn mong muốn. 
Phần thịt được áp chảo sém sém bên ngoài, bên trong hơi tái.
- Áp chảo xong thì cho thịt lên thớt, để thịt nghỉ một chút rồi mới thái hình con chì vừa ăn. Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt được săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước bên trong.
Phần thịt tái như này để cảm nhận độ ngọt ngon của thịt.
- Làm nước chấm: Cho xì dầu vừa ăn, thêm mù tạt, khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt cay tuỳ thích.
- Mọi người cho lần lượt thịt bò rồi rau củ, gừng, mỗi thứ một ít cuộn lại rồi chấm cùng xì dầu mù tạt là xong.
- Còn nếu muốn cuộn sẵn thì chuẩn bị vài cọng hành lá, chần qua nước sôi cho mềm. Rồi cuộn tới đâu mình cột thắt nút tới đó là được ạ !
Dùng cọng hành lá nhúng qua nước sôi, sẽ mềm và dễ cột cố định cuộn lá cải hơn.

 

Món ăn làm rất đơn giản, ngon, lạ miệng, thịt bò vẫn giữ được độ ngon ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Châu Ngọc

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Cách nấu xôi vò gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích

Cách nấu xôi vò gấc đơn giản với vị béo ngậy của gấc hòa quyện với từng hạt nếp dẻo...

Bánh mì Coca Cola - món bánh mì thơm ngon, mềm xốp, mới lạ, ai cũng có thể làm ngay...

Lưu lại ngay để cùng làm món bánh mì mùi vị lạ hấp dẫn này với công thức siêu dễ,...

Bật mí cách làm đồ uống mát lạnh, chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày nắng gắt

Trời đã bắt đầu vào hè, giữa trưa có một ly nước giải nhiệt mà còn thơm ngon thì "chuẩn...

Bánh bao tạo hình quả ổi - Món ăn vừa quen vừa lạ, bạn đã thử chưa?

Không còn là hình dạng quen thuộc của bánh bao truyền thống, giờ đây, bạn đã có thể biến tấu...

Chia sẻ công thức làm bánh bông lan cuộn mềm xốp siêu dễ làm tại nhà

Thử ngay cách làm bánh bông lan cuộn mềm mịn, béo thơm dưới đây để trổ tài khéo léo với...

Chỉ 15 phút có ngay bánh khoai tây nhân phô mai chảy, ngoài giòn trong mềm, không cần lò nướng

Với công thức nhanh gọn lẹ này, chỉ cần 15 phút bạn đã có ngay một mẻ bánh cho cả...

Gợi ý mâm cơm sinh viên dành cho 2 người vô cùng đơn giản, dễ nấu, lại đầy đủ dinh...

Sau đây là gợi ý mâm cơm dành cho 2 người giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn rất ngon...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình