Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết nấu chè bưởi 'bất bại' không phải ai cũng biết

Công thức đầy rẫy trên mạng nhưng để nấu được nồi chè bưởi ngon thì quan trọng nhất là cùi bưởi phải giòn và không còn the đắng.

Chia sẻ từ mẹ đảm Anh Tho Bui trong một hội nhóm yêu nấu ăn về bí quyết nấu chè bưởi " bất bại" đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ. 

Dưới đây là một số lưu ý để có được nồi chè bưởi ngon đậm vị đãi cả nhà 

Ảnh minh họa: Internet

 

1. Mọi người đừng tiếc của mà cắt cùi sát vỏ quá, cứ gọt hết phần da xanh đi nhé, lột bỏ bớt phần vỏ xơ gần múi bưởi nếu không sẽ khó ăn, cùi đừng quá to hay quá nhỏ, miếng bằng đốt tay út là vừa. To quá thì không đẹp mà bé quá lại không giòn.
 
Có thể là hình ảnh về trái cây và trong nhà
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
 
2. Cố tìm cái lưới xanh bọc bưởi để vắt cùi bưởi, nhanh gọn và nhất là không làm cùi nát nhũn. Vắt cùi chỉ dùng muối thêm tí nước ở lần đầu tiên là đủ, lần 2 ngâm nước sôi nóng 5p, tiếp xúc vắt xả với nước lạnh, lần 3 ngâm 5p lại vắt xả, vắt ráo nếm thử nếu hết đắng là được, chưa thì lại ngâm nước nóng 5p. Mỗi lần vắt xả 2p là đc không cần quá lâu.
 
Không có mô tả ảnh.
 
3. Vắt ráo cùi bưởi, cho ra khỏi túi lưới, bột năng + đường (đường kính hoặc đường phèn đều ok) tỉ lệ 1:1 trộn đều với cùi bưởi để nghỉ 3p, thêm nước ngập mặt cùi, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất hoặc tối thiểu 4 tiếng.
Sau khi lấy ra thì để ráo hẳn nước sau đó cho cùi đang ngậm nước vào 1 cái hộp có nắp, cho bột năng vào rồi lắc đều, làm sao để lớp áo bột phủ đều cùi, nếu thích cùi căng mọng như hột trân châu thì áo thêm bột là được. Dùng 2L nước cho 3 cục đường thốt nốt đã cắt nhỏ vào, sôi kĩ thì thả cùi vào luộc, cùi nổi lên thì vớt ra ngâm vào tô nước nhiều đá để cùi dai giòn.
 
Bí quyết làm cùi bưởi giòn, không đắng để nấu chè
 
4. Đậu xanh nên ngâm 4 tiếng trở lên, đãi sạch, hấp chín trong 10p, đậu mềm vẫn nguyên hạt, vừa không nát là được. Đậu chín cho đậu vào nồi nước đường vừa luộc cùi bưởi luôn. Bột năng pha với ít nước rồi cho từ từ vào nồi đậu xanh, đến độ sánh vừa phải thì dừng ( vì chè nguội còn đặc thêm) 
 
Học nấu Chè bưởi ngon không bị đắng
 
Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào...
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm, trong nhà và văn bản
 Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: FB Anh Tho Bui
Phương Dung (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài với bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa ?

Ai là người yêu vị ngọt ngào của mật ong thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này!...

Vẫn là cam nhưng không phải bánh bao, món bánh mà chàng trai này giới thiệu sẽ khiến bạn phải...

Bánh bao quả cam đang làm mưa làm gió những ngày gần đây, theo sau đó là hàng loạt công...

Cách làm xôi chiên nhanh gọn, giòn rụm khiến hội chị em mê tít

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản lắm nhé các bạn. Chỉ cần tham khảo bài viết này là các...

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Thay đổi hương vị với bánh plan rau câu hoa đậu biếc dành cho team hảo ngọt

Vị béo béo của bánh plan kết hợp cùng chút đắng đắng của cà phê và độ dai dai của...

Cách làm bánh cà rốt bổ sung vitamin cho bé, không cần lò nướng với nguyên liệu cực đơn giản...

Bánh cà rốt là một món bánh giàu dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn dành cho các bé...

Tín đồ mê kem phô mai phải học ngay cách làm này nhé, sẽ có ngay kem phô mai béo...

Kem phô mai béo ngậy mịn màn thơm ngon tại nhà mà công thức lại vô cùng đơn giản.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

19 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình