Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công

Cách làm này dưa khi muối sẽ có màu vàng rất sáng, dưa thơm, nước trong. Món này chấm cũng ngon, ăn kèm thịt quay hay xào lòng, nấu canh đảm bảo ngon hết sẩy.

Nguyên liệu:

- Cải bẹ: 2,5kg. Theo công thức này chỉ lấy 2/3 bẹ, phần lá cuối bỏ đi. Cải còn lại khoảng 1,8 - 2kg.

- Hành lá (thành phẩm): 100g cắt khúc khoảng 3-4 cm.

- Hành tây (thành phẩm sau gọt vỏ): 400g, thái dọc như để xào thịt.

- Nước lọc: 2,5kg

- Muối hạt: 25g + 12 - 15g bột canh. Nếu không sử dụng bột canh, sử dụng muối hoàn toàn thì 35g.

- Đường: 10g

- Ớt cay: 3-5 quả (tuỳ thích)

Nguyên liệu chính để muối dưa cải.

Cách làm:

- Cải mua về, rải đều, phơi gió cho hơi héo. Đối với dưa cà, cứ phơi héo hơi se se, lúc muối thành phẩm sẽ giòn.

- Sau đó tách từng bẹ ra, ngâm vào nước muối pha rất loãng khoảng 15-20 phút cho đất cát tan ra, nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước từng bẹ.

- Rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Đun sôi hỗn hợp nước lọc, muối, bột canh.

- Trộn/xóc dưa cùng hành lá, hành tây và ớt cho đều rồi xếp vào hũ sành hoặc vại. (không nên muối dưa cà trong hũ nhựa hay nồi niêu inox).

- Khi hỗn hợp nước đạt khoảng 60 độ, sờ vẫn còn hơi nóng nóng nhẹ thì đổ vào hũ sành.

- Chèn đá/cục nén lên, đậy nắp và chờ dưa chín thôi.

- Mình không dùng dấm mà để dưa tự lên men tự nhiên.

- Đường mọi người dùng hay không cũng được nhé, chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ thôi.

Sau 1 ngày 1 đêm thì dưa sẽ đạt tới độ chín này, nước trong vắt, ăn sẽ hơi cay cay.

 

Sau đêm thứ 2 thì dưa đã vàng ruộm, chua nhẹ. Lúc này sẽ cho vào hộp và bảo quản tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Châu Ngọc

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Học ngay cách làm cà muối xổi trắng phau, giòn giòn một phát ăn ngay, cực hao cơm

Hãy cùng xem cách làm cà muối xổi chua chua, ngọt ngọt, không bị thâm, giòn tan vô cùng đơn...

Vét sạch nồi cơm với món gà sốt chua ngọt, ngon "quên lối về"

Đây là món ăn mang hương vị đặc biệt của nước sốt chua chua, ngọt ngọt thấm đẫm miếng thịt...

Gà nướng tiêu xanh - món ngon hấp dẫn, thơm lừng khó chối từ

Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu xanh thơm ngon hấp dẫn, dễ làm ngay tại nhà. Hãy cùng vào...

Cần gì ra quán khi giờ bạn cũng có thể làm cơm cháy chà bông"ngon xỉu" ngay tại nhà

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với độ giòn rụm của cơm cháy...

Cuối tuần làm món sứa trộn chấm mắm ruốc giòn ngon sần sật, không tanh, cực ngon

Sứa trộn chấm mắm ruốc có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm hoặc bún cũng đều rất ngon...

Bí quyết làm bạch tuột nhúng giấm dai dai, sừng sựt, giòn ngon tuyệt đỉnh

Với những bữa tiệc cùng bạn bè hay quây quần cùng gia đình, đây chắc chắn là món ngon đúng...

Bật mí cách làm gà hấp mắm nhĩ thơm ngon, hấp dẫn vạn người mê

Gà hấp mắm nhĩ là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của nước mắm...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình