Nguyên liệu:
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ, riêng vả rửa sạch xắt cho vào tô nước pha chút giấm để khỏi thâm đen.
- Giã tỏi ớt, chia 1 nửa làm nước mắm chua ngọt để trộn còn 1 nửa để pha ruốc (cách pha giống như pha mắm tôm, mắm nêm): cho tỏi ớt, đường, vắt thêm chanh rồi đánh đều lên.
- Sứa đổ ra vắt ráo, cho vào tô trộn, cho xoài/khế xắt mỏng, vả, 1 ít rau thơm vào, cho 3-4 muỗng nước mắm chua ngọt vào trộn đều là ăn được liền. Cho sứa ra dĩa, rắc đậu phộng và rau thơm lên, khi ăn chấm ruốc (bạn nào không ăn được mắm ruốc có thể ăn kèm nước mắm).
- Có thể thêm bún để cuốn chấm ăn cùng hoặc trộn vào tô.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ly Xiro