Nguyên liệu:
Cách làm:
- Bạch tuộc chọn con còn sống khi nhúng sẽ giòn ngọt ngon hơn.
- Bạch tuộc sống nên mình không cần làm gì cả.
- Làm nước chấm: phi tỏi và sả cho vàng, thơm 1/2 trái bằm nhuyễn, cho vào nồi thêm 3-4 thìa canh đường. Cho lên bếp nấu sôi nhẹ, tắt bếp. Cho mắm nêm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ.
- Nấu nước giấm: cho nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 1/2 chén giấm, thêm vài lát thơm, vài tép sả đập dập, 1/2 củ hành tây, ớt tươi, gừng, thêm đường và ít muối. Nấu sôi nêm có vị chua ngọt vừa khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ngô Tuyết Phượng