Nguyên liệu:
- Gà ta: con 1,5kg
- Sả: 7 nhánh đập dập
- Hành đỏ: 6 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 3 trái
- Nước mắm ngon: 4 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Mì chính (bột ngọt): 1 muỗng
- Hạt nêm: 1 muỗng
- Sa tế: 2 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng
- Tương ớt: 1 muỗng
- Tiêu, lá chanh
- Ít dầu màu điều
Lưu ý: Muỗng đong là dùng muỗng ăn phở, riêng hạt nêm và mì chính là muỗng cafe.
Cách làm:
- Cho gà và tất cả gia vị đã ướp vào nồi.
- Một nửa hành tỏi sả, lá chanh sẽ nhét vào bụng gà.
- Lót thêm dưới đáy nồi vài nhánh sả, lá chanh. Để giúp hạn chế sự tiếp xúc của gà vào nồi, giúp da gà không bị rách.
- Ban đầu cho lửa lớn, khi gia vị ướp sôi lên thì cho thêm 200ml nước lọc vào nồi, lại nấu sôi. Và vặn lửa nhỏ lại, đậy kín nắp.
- Cứ khoảng 15 phút lại trở mình gà, để gà được chính đều.
- Dùng vá rưới phần nước gia vị lên thân gà để nhanh chín và thấm đều gia vị.
- Khoảng 45 phút -1 tiếng là gà chín ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Kim Ngân