Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh xu xê đậu biếc phá cách mới lạ nhưng vẫn đầy đủ hương vị quen thuộc

Bánh xu xê đầy hương vị thân thuộc

 BÁNH XU XÊ

 BÁNH XU XÊ

Nguyên liệu phần nhân bánh:
  • 300gr đậu xanh
  • 120gr đường
  • 5ml tinh dầu vani
  • Dừa nạo
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm 4 tiếng sau đó trộn cùng 1 muỗng cafe muối đem hấp chín, hấp xong lúc đậu còn đang nóng thì cho tiếp 120gr đường + vani vào xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn + dừa nạo vào trộn đều, vo viên nhỏ rồi tiến hành làm phần vỏ bánh
 
 
 
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
  • 200gr bột năng
  • 100gr đường trắng
  • 5ml hương vani
  • 10 bông hoa đậu biếc
  • 400 ml nước
  • Mè rang
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 chảo chống dính, cho 200gr bột năng + 100gr đường + vani + 40ml nước hoa đậu biếc + 400ml nước lọc, trộn đều khuấy tan rồi bắc lên bếp đun nhỏ, đảo liên tục tránh để bột cháy dưới đáy nồi
 
Lưu ý: chỉ đun đến khi bột sền sệt lại thì dừng
 
 
- Dùng dầu ăn thoa đều vào lòng khuôn, đeo găng tay và dùng tay lấy bột dàn đều bột rồi cho nhân vào giữa, gói lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân rồi cho vào khuônn đem đi hấp
- Hấp bánh khoảng 15 phút lửa vừa, không để lửa quá to, kiểm tra bánh chín chưa bằng cách chọc que tăm.
 
 
- Chờ bánh nguội hẳn thì lấy ra khỏi khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại
 
 
Lưu ý: màu tím dùng nước hoa đậu biếc vắt thêm 1-2 giọt chanh để chuyển màu.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Thanh Hến
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Tín đồ yêu đồ ngọt không thể bỏ qua công thức làm bánh su kem lạnh vỏ giòn siêu dễ

Những chiếc bánh su nhân kem lạnh với phần vỏ giòn giụm cùng công thức siêu dễ sẽ khiến bạn...

Trời lạnh xuýt xoa với bánh nhân thịt phomai tan chảy, công thức vô cùng đơn giản

Nếu đã trót mê mê phô mai béo ngậy, chị em đừng bỏ qua bánh nhân thịt phomai

Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill

Tự làm bánh Tinamisu hương bị Ý mềm xốp béo mịn, đăng đắng của cà phê hòa quyện ngon khó...

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh

Bánh phục linh: hương vị ngọt ngào này làm sao lột tả được.

Mẹ đảm làm bánh quy không cần dùng khuôn thơm ngon cho trẻ nhỏ mê tít

Bánh quy thơm ngon dễ làm, tạo hình xinh xinh.

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Tin mới nhất

Anh em sinh đôi ở Đắk Lắk cưới vợ cùng ngày, nhan sắc của hai cô dâu trở thành tâm...

5 giờ trước

Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu tiềm ẩn của bạn

5 giờ trước

EVN chính thức điều chỉnh giá điện, tăng lên hơn 2.100 đồng/kWh

5 giờ trước

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên thừa nhận điều "khó nói" sau thời gian có bạn gái

5 giờ trước

Thành phố 600 năm không mưa, nơi sinh sống của 8 triệu dân

5 giờ trước

Giá xăng đảo chiều tăng mạnh từ ngày 10/10, RON 95 vọt lên hơn 21.000 đồng/lít

19 giờ trước

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư: 'Gia đình nhặt được thay em nuôi con nên người'

19 giờ trước

Bão Milton gây ra lốc xoáy, gió mạnh và mưa lớn gây ngập lụt, ít nhất 14 người tử vong,...

21 giờ trước

TIN KHẨN: Hồ thủy điện lớn nhất miền Nam xả lũ sau nhiều ngày mưa lớn, cảnh báo ngập ở...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình