Phụ Nữ Sức Khỏe

Trời lạnh xuýt xoa với bánh nhân thịt phomai tan chảy, công thức vô cùng đơn giản

Nếu đã trót mê mê phô mai béo ngậy, chị em đừng bỏ qua bánh nhân thịt phomai

NGUYÊN LIỆU (cho 9 cái bánh)

Phần bánh:
+ 300g bột mỳ số 13
+ 210ml sữa tươi không đường
+ 30g đường
+ 4g men khô
+ 3g muối
+ 35g bơ nhạt

Nhân thịt phomai:
+ 200g thịt bò (hoặc loại thịt mà mọi người thích)
+ phomai cheddar hoặc mozzarella, hoặc cả 2 nếu thích.
+nửa củ hành tây
+ 5,6 nhánh tỏi

Nhân thịt phomai

Gia vị cho phần nhân:
2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột ngô, ai ăn cay có thể cho thêm 1 thìa ớt bột.
Tất cả trộn đều.

Gia vị cho phần nhân

CÁCH LÀM:

Bánh:
- Cho sữa, đường, men vào tô lớn khuấy đều.
- Cho bột my và muối vào hốn hợp sữa men, tránh để muối chạm vào men, trộn cho bột hút hết nước rồi nhào bột thành khối.
- khi bột nhào không còn dính tay, cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn.
- Ủ bột khoảng 60p (cho bột nở gấp 2 đến 2,5 lần)

Nhân thịt:
- Phi thơm hành tây và tỏi, sau đó cho thịt và gia vị vào xào chín tái.
- Để nguội.
- Lấy bột ra nhào sơ lại 1-2p rồi chia làm 9 phần đều nhau.
- Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
- Cán bột mỏng thành hình tròn dẹt, sau đó cho nhân thịt và phomai vào, gói kín lại.
- Bánh gói xong ủ thêm 30-40 phút.
- Làm nóng lò trước 170 độ C
- Quết trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng 15 phút.

Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.

Bánh nướng xong màu vàng đẹp mắt, thơm lừng, nhân thịt bằm phomai tan chảy.
Mọi người nên để khoảng 15 phút cho bánh nguội bớt hãy ăn nhé, vì nhân phomai rất nóng, nếu ăn ngay sẽ dễ bị bỏng lắm.

Bánh nướng xong có màu vàng đẹp mắt, phần nhân nhân thịt bằm phomai tan chảy.

Nguồn: Fb KEm BoNg

Nguyên Hằng (t/h)

Tin liên quan

Mẹ đảm làm bánh quy không cần dùng khuôn thơm ngon cho trẻ nhỏ mê tít

Bánh quy thơm ngon dễ làm, tạo hình xinh xinh.

BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC 'phá đảo' làng ẩm thực khiến giới trẻ mê mẩn xuýt xoa

Làm và ăn thử xem hương vị có giống ngoài hàng không nè?

Làm ngay ổ bánh bông lan xốt phô mai trứng muối béo ngậy ngon nhức nách

Bông lan phô mai mềm mềm ăn cùng trứng muối béo béo, ai cũng thích mê.

Bận rộn vất vả thì chỉ cần một chiếc bánh mì ức gà và một li sữa tươi là đủ...

Bánh mì ức gà, rất hợp cho một bữa ăn sáng đầy đinh dưỡng.

Tin mới nhất

Dương Triệu Vũ tung loạt ảnh từ ngày sơ sinh của con gái Bảo Anh, thừa nhận từng ngăn cản...

58 phút trước

Mỹ Tâm tuổi 43: Gây sốt vì nhan sắc 'lão hóa ngược', đời tư không tì vết và bí ẩn...

58 phút trước

Cuộc sống ít ai biết của 'Bé An' Hùng Thuận ở tuổi 41: Đổi đời nhờ môi giới bất động...

59 phút trước

Khó ngủ vào ban đêm làm nhiều người mệt mỏi, các chuyên gia bật mí một phương pháp cực hiệu...

1 giờ trước

Suýt mất thị lực vĩnh viễn sau khi phun xăm chân mày, cô gái sợ hãi đến bệnh viện

1 giờ trước

Bệnh tay chân miệng đang vào đỉnh dịch: 2 dấu hiệu 'báo động đỏ' cần đưa trẻ đến bệnh viện...

1 giờ trước

Mẹ ca sĩ Bảo Anh hào hứng khoe cháu cưng với mọi người, tiết lộ lý do công khai nhóc...

6 giờ trước

Nhan sắc ‘vợ đại gia’ của các sao nam Vbiz: Người xinh đẹp với thân hình 'bốc lửa', người bị...

6 giờ trước

Bật mí danh tính chồng sắp cưới của Midu: Đẹp trai, học giỏi, là thiếu gia công ty nhựa Duy...

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình