Bánh Mì Nhân Phomai Bò Bằm
Khẩu phần cho 9 cái bánh
Vỏ bánh:
- 300g bột mì số 13
- 210ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 4gr men khô
- 3gr muối
- 35gr bơ lạt
Nhân thịt phomai:
- 200gr thịt bò băm
- Phomai cheddar hoặc mozzarella
- 1/2 củ hành tây
- 5-6 tép tỏi
- Gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột bắp
- Trộn đều các loại gia vị
Vỏ bánh:
- Cho sữa, đường, men vào tô lớn khuấy đều.
- Cho bột mì và muối vào hỗn hợp sữa men, trộn cho bột hút hết nước rồi nhào bột thành khối.
- Nhào đến khi bột không còn dính tay, cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn.
- Ủ bột khoảng 60 phút
Nhân thịt:
- Phi thơm hành tây và tỏi, sau đó cho thịt và gia vị vào xào chín tái. Sau đó để nguội.
- Lấy bột ra nhào sơ lại 1-2 phút rồi chia làm 9 phần bằng nhau.
- Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
- Cán bột mỏng thành hình tròn dẹt, sau đó cho nhân thịt và phomai vào, gói kín lại.
- Bánh gói xong ủ thêm 30-40 phút.
- Làm nóng lò trước 170 độ C
- Quết trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng 15 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg