Bánh tráng cuốn lụi - chấm mắm me
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- 200gr thịt xay
- 1/2 củ sắn/củ đậu
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 50gr nấm mèo
- 3 tép hành lá
- 1,5 muỗng canh hành, tỏi xay nhuyễn
- 0.5 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh bột bắp
- Me, đường trắng, tỏi ớt băm nhuyễn
Cách làm:
- Ướp thịt xay, nấm mèo, cà rốt, hành tây, củ sắn đã xắt hạt lựu nhỏ, hành tỏi xay nhuyễn với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2/3 muỗng canh hạt nêm knor
- Phi dầu hành cho thơm
- Cho hỗn hợp nhân thịt xay đã ướp vào xào, đảo liên tục để lửa vừa.
- Cho 1 ít dầu hào vào đảo cho nhân săn săn lại rồi tắt bếp cho hành lá vào đảo tiếp trên chảo nóng. Để hành vẫn giữ màu xanh mướt và thơm.
- Làm ướt bánh tráng, cho nhân theo 1 đường dọc ở giữa rồi cuộn 2 mép 2 bên vào đường nhân. Sau đó cuộn đường dọc đó lại ra hình ốc sên.
Làm mắm me:
- Nước cốt me
- 1 muỗng canh mắm
- 5-6 muỗng canh đường
- Nấu sôi 1 chén nước, thêm nước cốt me và nước mắm, đường vào, trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm tỏi, ớt băm tùy thích
- Pha 1 muỗng canh bột bắp với 50ml nước vào cho đến khi sệt thì tắt bếp để nguội.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Lê Phùng Ngọc Linh