Phụ Nữ Sức Khỏe

Chiều chiều làm một mẻ bánh gối chấm nước mắm chua ngọt giòn rụm, mê đắm chìm quên lối về!

Làm bánh gối ăn vặt nhé.

BÁNH GỐI

BÁNH GỐI

NGUYÊN LIỆU:
Vỏ bánh gối:
  • 500gr bột mì
  • 30gr bột nếp
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cafe bột nghệ 
  • 2 muỗng dầu ăn
Nhân bánh:
  • 200gr thịt nạc xay
  • 4-5 cái mộc nhĩ
  • 10 cái nấm hương
  • 150gr cà rốt
  • 100gr hành tây
  • 100gr miến dong 
  • 20 quả trứng cút
Nước chấm:
  • 100ml nước mắm
  • 500ml nước lọc
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ su hào/ đu đủ
  • Chanh, tỏi, ớt
Rau ăn kèm: xà lách, rau húng bạc hà, dưa leo
 
CÁCH LÀM:
Vỏ bánh:
- Trộn đều bột mì và bột nếp, bột nghệ vào 1 cái tô lớn 
- Đổ nước lọc và 100ml sữa tươi cùng 1 muỗng cafe dầu ăn từ từ vào bột để nhào hỗn hộp bột trên.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột để nghỉ trong tủ mát 30-45 phút
- Sau khi bột nghỉ xong, lấy bột ra nhào thêm vài đường cho bột mịn hơn
- Chia bột thành những phần nhỏ bằng quả chanh để cán vỏ
- Dùng dụng cụ cán bánh hoặc 1 cái chai thuỷ tinh 
- Dùng 1 chiếc bát con để làm khuôn và 1 con dao mũi nhọn để khía bột bánh theo vòng bát
 
 
Lưu ý: thoa 1 ít bột mì để tránh dính bánh
 
Làm nhân bánh:
- Cà rốt, hành tây nạo vỏ và nạo sợi rồi băm nhỏ
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch và băm nhỏ
- Miến dong ngâm nước ấm và cắt nhỏ
- Phi hành tím cho thơm, sau đó cho thịt xay vào đảo đều, lần lượt cho mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt và miến dong vào đảo đều tay cho chín vừa. Nêm nếm với 1 ít gia vị cho đậm đà
- Trứng cút luộc, bóc vỏ
 
Làm bánh:
- Lấy 1 vỏ bánh đã làm, cho nhân bánh hỗn hợp + trứng cút vào giữa vỏ bánh rồi gập vỏ làm đôi và tạo hình miệng bánh cho mím chặt
 
 
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho bánh vào, chiên nhỏ lửa đến khi vàng nhẹ thì vớt bánh ra.
- Rán hết bánh lần 1 thì chiên tiếp lần 2 cho vỏ bánh vàng đều và giòn rồi vớt ra đĩa thấm dầu
 
Pha nước chấm:
- Tỏi, ớt đập dập và băm nhỏ
- Đổ hỗn hợp nước lọc + nước mắm + đường khuấy đều cho tan đường, vắt chanh/ giấm vào nêm nếm cho vừa khẩu vị
- Cà rốt, su hào/ đu đủ cắt tỉa cho đẹp mắt, trộn qua ít muối và nước ấm rồi vắt sạch nước trộn đều vào tô nước chấm
 
THƯỞNG THỨC:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Bich Truong
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh mì bơ tỏi thơm nức mùi bơ - Thích hợp cho những món khai vị kiểu Tây!

Làm bánh mì bơ tỏi ăn chơi cũng vui mà ăn khai vị cũng rất hợp.

Ăn sáng cùng nhau, ăn gì giờ ta? - Bò Kho nhé!

Nấu nồi bò kho mềm rục ngon miệng, chấm cùng bánh mì hết ý.

Tìm lại tuổi thơ với bánh Chocopie vừa ngọt ngào vừa đắng ai cũng mê mẩn!

Tự làm bánh chocopie ngon cho con của mình nhé.

Bánh phô mai nướng với sự hòa quyện từ mochi dẻo dai và bánh matcha ngọt ngào!

Làm bánh ngọt cho một buổi chiều thư giãn nào các chị em khéo tay.

Bánh bao mọc mầm khoai tây! Nhìn ngon không nỡ ăn vì quá giống bản chính luôn!

Thêm vào danh sách bánh ngọt một món ngon nữa thôi.

Tin mới nhất

AngelaBaby comeback trên địa hạt thời trang, tạo hình 'xấu lạ' khiến dân tình 'khóc thét'

4 giờ trước

Võ Hạ Trâm tiết lộ phản ứng của chồng và con gái khi biết tin mang bầu lần 2

4 giờ trước

Bật mí 5 mẹo vặt để có một giấc ngủ bình yên khi người bên cạnh “ngáy”

4 giờ trước

Chẳng cần sắm quần áo mới, chị em vẫn xinh đẹp nhờ 4 tips diện đồ cũ cực hay ho...

4 giờ trước

5 bài tập giảm mỡ đùi và eo tuyệt nhất khi ở nhà, lười biếng nằm trên giường cũng thực...

4 giờ trước

Mẹo chăm sóc da: Cần bổ sung gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để có làn da luôn...

4 giờ trước

Viêm khớp nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất?

4 giờ trước

Bố ruột của Triệu Lộ Tư bất ngờ xuất hiện trong vlog của con gái, tính cách gây chú ý?

7 giờ trước

Dương Tử bất ngờ bị hiểu lầm là nữ chính Lâm Giang Tiên vì một sở thích 'kì quặc'?

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình