BÁNH KEM TRỨNG CỦA ÔNG BỐ "TẬP TÀNH YÊU BẾP"
NGUYÊN LIỆU:
Phần đế bánh:
- 150gr bột mì
- 15gr đường
- 10gr bơ
- 2gr men nở
- 2gr muối
- 100ml sữa không đường
Phần kem trứng:
- 2 lòng đỏ trứng
- 25gr đường
- 140ml sữa không đường
- 20gr bột mì
CÁCH LÀM:
- Đối với phần đế bánh, trộn đều các nguyên liệu, nhồi bột 10-15 phút và ủ trong 60 phút cho bột nở gấp đôi, sau đó chia bột thành 6 phần bằng nhau và tạo hình đế bánh.
- Đối với phần nhân kem trứng, trộn đều các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi đặc lại thành kem. Phun kem lên đế bánh.
- Ủ bánh trong khoảng 15 phút, sau đó đem nướng.
- Nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh