Nguyên liệu:
- 240gr khoai lang
- 50gr bơ lạt
- 20gr đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20gr sữa chua
- 2 quả trứng gà
- 40gr đường
- 5ml nước cốt chanh
- Khoai lang gọt vỏ cắt khoanh nhỏ. Cho vào thau đậy màng bọc kín.
- Cho vào lò vi sóng quay 800w trong 3 phút cho khoai chín.
- khoai chín lấy ra cho vào máy xay nhuyễn, thu được 160gr khoai đã nhuyễn
- Cho khoai đã nghiền, đường, trứng, sữa chua vào thau. Trộn đều thành hỗn hợp mịn như kem.
- Cho trứng, đường vào thau. Dùng máy đánh cho trứng bông lên, thêm vào 1 ít nước cốt chanh, đánh cho đặc sệt lại
- Chia hỗn hợp trứng ra nhiều lần cho vào hỗn hợp khoai trộn đều tan mịn.
- Chuẩn bị khuôn nướng 15cm có lót giấy nến.
- Cho hỗn hợp bánh vào, và bưng khuôn bánh lên thả xuống vài lần để bọt khí trong bột vỡ ra.
- Rắc lên mặt bánh tí mè đen hay hạt ngũ cốc tuỳ thích.
Nướng bánh:
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 10 phút cho nóng.
- Nướng bánh 170°c 35〜45 phút tuỳ theo nhiệt của lò.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado