BÁNH MÌ PHÔ MAI BƠ TỎI THẦN THÁNH
PHẦN 1 : VỎ BÁNH MÌ BƠ SỮA
Nguyên liệu:
- 600gr bột mì số 13
- 60gr đường
- 8gr men
- 6gr muối
- 45gr sữa bột nguyên kem
- Cho hỗn hợp bột vào thau trộn đều khoảng 30 giây
- 120gr sữa tươi ko đường
- 50gr wipping cream
- 60gr nước
- 1 quả trứng gà
- 70gr bơ lạt
- Cho hỗn hợp sữa vào thau trộn khoảng 2 phút
Cách làm:
- Cho phần bơ vào trộn đều trong 15-20 phút.
- Sau khi nhồi xong bọc kín bâu ủ cho bột nở gấp đôi rồi mang bột ra nhào tiếp bằng tay 5 đến 10 lần, tiếp theo chia bột thành từng khối khoảng 200-300gr thành những phần tròn mịn
- Sau đó ủ khoàng 30 phút để bột nở gấp đôi nữa
- Lấy 1 con dao sắc dạch 1 đường thẳng trên mặt bánh để khi nướng bánh sẽ nở hết mặt như bánh mì khá đẹp
- Phết mặt bánh bằng hỗn hợp sữa tươi không đường, bơ và lòng đỏ trứng gà
Nướng bánh:
- Bật lò trước 15 phút
- Nướng trong 25 phút với 190 độ
PHẦN 2: KEM PHÔ MAI
- 350gr cream chesse
- 250gr wipping cream
- 50gr đường
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng nước cốt chanh
Cách làm:
- Đánh phô mai +đường + muối + chanh thật đều cho tan hết đường thì tiếp tục cho whipping cream vào đánh thật đều và mịn
Lưu ý: không được đánh quá lâu đánh vừa đủ mịn , hỗn hợp phải chắc không bị chảy
PHầN 3 : SỐT BƠ TỎI
- 300gr bơ lạt
- 110 gr tỏi bằm nhỏ
- 70gr sữa đặc
- 2 quả trứng đánh tan
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng mật ong
- 3 muỗng ngò
- 2 muỗng cafe lá thyme
Cách làm:
- Cách thuỷ cho tan bơ sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy cho hoà tan
PHẦN 4: HOÀN THÀNH
- Dùng dao khía bánh mì thành 6 phần không được đứt bánh
- Lấy túi phô mai bơm đều vào từng ngăn của 6 phần bánh mì
- Nhúng bánh mì vào sốt bơ tỏi ngập đều cả bên trong và xung quanh bánh
- Nướng Bánh ở nhiệt độ 170 độ 8-10 phút, canh đến khi bánh vàng đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ken Nguyễn