Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh phô mai bơ tỏi thơm nức mũi khuấy đảo làng bánh một thời đã trở lại và hot hơn xưa

Bánh mì phô mai bơ tỏi béo béo thơm mùi tỏi thích mê

BÁNH MÌ PHÔ MAI BƠ TỎI THẦN THÁNH
 
 
PHẦN 1 : VỎ BÁNH MÌ BƠ SỮA
Nguyên liệu:
  • 600gr bột mì số 13
  • 60gr đường
  • 8gr men
  • 6gr muối
  • 45gr sữa bột nguyên kem
- Cho hỗn hợp bột vào thau trộn đều khoảng 30 giây
  • 120gr sữa tươi ko đường
  • 50gr wipping cream
  • 60gr nước
  • 1 quả trứng gà
  • 70gr bơ lạt
- Cho hỗn hợp sữa vào thau trộn khoảng 2 phút
 
Cách làm:
- Cho phần bơ vào trộn đều trong 15-20 phút.
- Sau khi nhồi xong bọc kín bâu ủ cho bột nở gấp đôi rồi mang bột ra nhào tiếp bằng tay 5 đến 10 lần, tiếp theo chia bột thành từng khối khoảng 200-300gr thành những phần tròn mịn 
- Sau đó ủ khoàng 30 phút để bột nở gấp đôi nữa
- Lấy 1 con dao sắc dạch 1 đường thẳng trên mặt bánh để khi nướng bánh sẽ nở hết mặt như bánh mì khá đẹp 
- Phết mặt bánh bằng hỗn hợp sữa tươi không đường, bơ và lòng đỏ trứng gà
 Nướng bánh:
- Bật lò trước 15 phút
 
- Nướng trong 25 phút với 190 độ
 
PHẦN 2: KEM PHÔ MAI 
  • 350gr cream chesse
  • 250gr wipping cream
  • 50gr đường
  • 2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng nước cốt chanh
Cách làm:
- Đánh phô mai +đường + muối + chanh thật đều cho tan hết đường thì tiếp tục cho whipping cream vào đánh thật đều và mịn
Lưu ý: không được đánh quá lâu đánh vừa đủ mịn , hỗn hợp phải chắc không bị chảy
 
 
PHầN 3 : SỐT BƠ TỎI
  • 300gr bơ lạt
  • 110 gr tỏi bằm nhỏ
  • 70gr sữa đặc
  • 2 quả trứng đánh tan
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng mật ong
  • 3 muỗng ngò
  • 2 muỗng cafe lá thyme 
Cách làm:
- Cách thuỷ cho tan bơ sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy cho hoà tan
 
 
PHẦN 4: HOÀN THÀNH
- Dùng dao khía bánh mì thành 6 phần không được đứt bánh
- Lấy túi phô mai bơm đều vào từng ngăn của 6 phần bánh mì
- Nhúng bánh mì vào sốt bơ tỏi ngập đều cả bên trong và xung quanh bánh 
- Nướng Bánh ở nhiệt độ 170 độ 8-10 phút, canh đến khi bánh vàng đều.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ken Nguyễn
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Đổi gió hương vị món khoai tây múi cau thơm lừng!

Khoai tây ăn kiểu này là không sợ ngán đâu.

BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC 'phá đảo' làng ẩm thực khiến giới trẻ mê mẩn xuýt xoa

Làm và ăn thử xem hương vị có giống ngoài hàng không nè?

Làm ngay ổ bánh bông lan xốt phô mai trứng muối béo ngậy ngon nhức nách

Bông lan phô mai mềm mềm ăn cùng trứng muối béo béo, ai cũng thích mê.

Bận rộn vất vả thì chỉ cần một chiếc bánh mì ức gà và một li sữa tươi là đủ...

Bánh mì ức gà, rất hợp cho một bữa ăn sáng đầy đinh dưỡng.

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Tin mới nhất

Người phụ nữ mặc cho gió bão quật ngã, liều mình chạy đi kêu cứu khi người thân mắc kẹt...

11 giờ trước

Thiệt hại nặng nề sau khi bão Yagi càn quét: 14 người chết, 176 người bị thương, 3.279 ngôi nhà...

11 giờ trước

Sập nhà sau siêu bão Yagi, bé gái 10 tuổi ở Yên Bái tử vong thương tâm

11 giờ trước

Xót xa hoàn cảnh khó khăn của thượng úy hy sinh lúc chống bão Yagi: Còn 2 em đang tuổi...

11 giờ trước

Mẹ con cùng nhập viện vì dùng cách nguy hiểm để diệt chấy

11 giờ trước

Gia đình Lào mang con sang Việt Nam chữa bệnh hiếm

11 giờ trước

Sau 3 tháng bị chó cắn, người phụ nữ phát triệu chứng lạ rồi tử vong

12 giờ trước

Cô dâu chú rể hoãn cưới, bán tháo tôm mực nấu cỗ vì siêu bão Yagi

20 giờ trước

Cơ quan khí tượng lên tiếng thông tin 'siêu bão Yagi bất ngờ lệch hướng Nam, đi thẳng vào Hà...

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình