Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm một mâm chè trôi nước bắt mắt dễ làm ăn lại rất ấm bụng đó nha!

Chè trôi nước từ khoai dỏe, dẻo dẻo ngọt ngọt ấm bụng.

Nguyên liệu:
  • 150gr đậu xanh cà vỏ
  • 50gr khoai lang hoặc khoai tây
  • 400gr bột nếp
  • 50gr bột gạo
  • 300gr đường thốt nốt
  • 100gr đường phèn
  • 1 củ gừng 
  • Muối, mè rang, lá nếp
  • Màu rau củ hoặc màu thực phẩm
 
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm 6-8 tiếng để đậu mềm
- Khoai nạo vỏ rửa sạch, cắt miếng mỏng để khi hấp khoai nhanh chín
- Đậu sau khi ngâm rửa sạch lại để ráo nước. Mang đậu xanh và khoai đi hấp 30 phút
- Khi đậu và khoai đã chín, cho ra 2 chén riêng và nghiền nhuyễn
- Cho khoai, bột nếp, bột gạo vào thau trộn đều cùng 1 ít muối. Trong lúc trộn bột, cho từ từ nước ấm vào, cho đến đâu trộn đến đó để tránh bột bánh bị quá nhão sẽ rất khó nhồi. Nhồi xong để bột nghỉ 30-45 phút
- Trong lúc bột nghỉ, sên nhân đậu xanh. 
- Phần nước đường: cho toàn bộ đường thốt nốt, đường phèn, gừng thái sợi vào nối cùng với 1 lít nước và đun sôi. Nước đường sôi thì cho lá nếp đã rửa sạch vào. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp. 
- Tạo hình: Tùy thuộc cách nặn ncủa mỗi người
 
 
- Sau khi đã tạo hình xong, đem các viên trôi đi luộc. Bắc nồi nấu sôi rồi thả từ từ các viên trôi vào, sau khi viên chè nổi lên thì vớt ra bát nước lọc.
- Múc các viên trôi ra bày vào bát đĩa, đổ nước đường vào ăn cùng.
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Phạm Phương Mai
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh mì phô mai bơ tỏi hot rần rần một thời bằng nồi chiên không dầu - thành quả 'đỉnh...

Mùi bơ thơm nức mũi, quyện cùng vị béo béo phô mai ăn một lần là phê.

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô...

Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

Hạ nhiệt mùa nắng nóng với ly sương sâm dầm ngon mát lạnh

Sương sâm nhà làm ăn ngon lại còn đảm bảo vệ sinh... hãy vào bếp chế biến cho cả nhà...

Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

Nhìn mâm bánh đáng yêu này bạn có nghĩ nó là bánh bao tạo hình củ quả không?

Phiên bản bánh bao tạo hình nhìn không khác gì trái cây thật.

Tin mới nhất

Phương Trinh Jolie lên tiếng về tin đồn "được bao nuôi": "Có làm thì mới có ăn''

1 giờ trước

Vợ Dương Khắc Linh: 'Chồng nắm mọi chi tiêu trong nhà'

4 giờ trước

Những cặp sao Việt "đường ai nấy đi" nhưng vẫn hi sinh vì con: Người tìm được bến đỗ mới,...

4 giờ trước

Hé lộ lý do Phương Oanh xóa bài viết, hình ảnh liên quan tới Shark Bình trên mạng xã hội

5 giờ trước

Cư dân mạng "nổi đóa" khi nghệ sĩ quảng cáo cả nơi "xem bói"

5 giờ trước

Shark Bình và Phương Oanh tình tứ bên nhau giữa "tâm bão"

5 giờ trước

Cách kêu gọi từ thiện của Hoa hậu Thùy Tiên có đúng pháp luật?

6 giờ trước

Tòa án triệu tập vợ chồng Shark Bình để thực hiện hòa giải

6 giờ trước

Hồng Đăng hào hứng khoe 'thành viên mới đón về nhà riêng lúc đêm hôm'

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình