Phụ Nữ Sức Khỏe

Xe KẸO KÉO ĐẬU PHỘNG ai còn nhớ những ngày ấu thơ không?

Món ăn vặt mà hễ có đi đâu bạn cũng không quên được hương vị này.

KẸO KÉO ĐẬU PHỘNG TUỔI THƠ

KẸO KÉO ĐẬU PHỘNG TUỔI THƠ

Nguyên liệu:
  • 300gr đường
  • 1/2 chén nước lọc
  • Đậu phộng rang
  • Nước cốt chanh
 
 Cách làm:
- Cho đậu vào lồng quay đặt vào nồi chiên không dầu rang ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Rang xong thì tách vỏ đậu.
- Cho đường và nước vào nồi chống dính. Đun sôi lửa nhỏ tầm 10 phút, vắt nước cốt chanh, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi sánh lại, dùng muỗng múc 1 ít thả vào chén nước, nếu đường đông cứng lại là đạt.
- Đổ dàn ra dĩa, đợi xíu cho nguội có thể cầm tay được thì bắt đầu kéo
 
 
Lưu ý: thoa chút dầu ăn lên tay để không bị dính.
- Kéo dài sợi đường đều tay đến khi kẹo chuyển sang màu trắng là được.
 
 
- Cán kẹo ra, cho đậu phộng vào và gói lại.
 
- Tiếp tục vuốt cho thanh kẹo dài ra nhỏ lại. Cắt từng khúc vừa ăn là xong.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Meymey (t/h)

Tin liên quan

CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!

Bánh nướng ngàn lớp, uống kèm một li cà phê là hoàn hảo.

BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!

Ngọt ngọt béo béo, uống cùng một li sữa tươi là tuyệt hảo buổi sáng.

Đã cơn thèm SỮA TƯƠI TRÂN TRÂU ĐƯỜNG NÂU hot hit rần rần!

Làm li cho ngày nghỉ sảng khoái thôi.

Làm PUDDING 3 tầng béo ngậy thơm mùi trứng sữa đẹp mắt!

Bánh ngọt ăn vặt cho buổi xế chiều đoi đói.

BÁNH QUY BƠ nức mũi mùi trứng sữa thoang thoảng cả gian bếp nhà bạn!

Bánh quy bơ xốp thơm mùi trứng sữa đặc trưng mê mẩn.

Núng na núng nính BÁNH CASTELLA thơm mềm xốp bùi bùi trứng sữa tan trong miệng!

Bánh ngon phải có hội chị em ngồi cùng, buôn chuyện là hết ý.

Ăn bát CHÈ KHÚC BẠCH mát lạnh béo béo khuấy đảo làng ẩm thực giới trẻ!

Chè khúc bạch dễ nấu, chỉ với nguyên liệu đơn giản.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình