Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bao nhân sữa dừa - Mẹ làm món bánh này buổi sáng đảm bảo bé sẽ thích mê

Với phần nhân thơm béo và lạ miệng, bánh bao nhân sữa dừa lá dứa dành cho bữa sáng hoặc ăn vặt đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích tít mắt.

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng

NGUYÊN LIỆU

 Phần vỏ 

  • 300g bột mì số 8
  • 60g đường cát
  • 4-5g men
  • 5g bột nở
  • 10 sữa bột nguyên kem 
  • 170-180ml sữa tươi không đường (Tùy chất lượng bột điều chỉnh thêm bớt lượng chất lỏng)

Phần nhân

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 80ml nước cốt lá dứa
  • 30g sữa bột nguyên kem (em xài cô gái hà lan)
  • 80g đường (tùy khẩu vị gia giảm)
  • Xíu muối
  • 20g bột mì
  • 15g bột bắp
  • 30g bơ nhạt

CÁCH LÀM 

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và văn bản cho biết '©Thành hành'

Phần vỏ

  • Cho tất cả máy nhồi đến khi bột mịn là được. Hoặc nhồi tay thì tầm 15-20 phút.
  • Nhồi xong cho bột nghỉ 15 phút rồi chia viên và gói nhân
  • Chia vỏ 35g/ Viên.

Phần nhân

  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều liên tục (trừ bơ), nấu lửa nhỏ, khi nào hỗn hợp sánh mịn thì cho bơ vào khuấy tan rồi tắt bếp để nguội sau đó làm bánh. Có thể cho nhân vào tủ lạnh vài tiếng để nhân cứng lại, lúc đó lấy muỗng múc nhân ra để gói sẽ dễ hơn.
  • Sau khi gói bánh , ủ bánh đến khi bánh nở gần gắp đôi thì mang bánh đi hấp

Hấp bánh

  •  Bánh nhỏ hấp 7-8p, bánh vừa lớn thì hấp 10-12 phút.
  • Có thể dùng cọ vẽ bằng màu thực phẩm để trang trí bánh như hình. 

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Tô Thiện Thành

Phương Dung (t/h)

Tin liên quan

Có ai mê bánh phô mai với lớp thạch cam dẻo dẻo thơm mát nhìn là đáng yêu như này...

Lớp thạch cam chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị béo béo của phô mai mát lạnh.

Vẫn là cam nhưng không phải bánh bao, món bánh mà chàng trai này giới thiệu sẽ khiến bạn phải...

Bánh bao quả cam đang làm mưa làm gió những ngày gần đây, theo sau đó là hàng loạt công...

Ôi hương vị Sài Gòn: Dĩa bột chiên giòn giòn béo béo cùng chén nước chấm chua ngọt đậm đà

Ai ở Sài Gòn chắc chắn đã một lần thử qua hương vị thơm ngon này, hãy vào bếp làm...

Trời mát mẻ làm nhẹ một chén tào phớ Hà Nội ấm nóng tê hết cả người

Mùi thơm của đậu nành cùng nước đường ngọt ngọt hòa quyện tạo nên món ngon khó cưỡng, say đắm...

Tôm luộc cho muối thôi là chưa đủ, muốn tôm tươi ngon thì đừng quên nguyên liệu này

Món tôm luộc tưởng là đơn giản nhất nhưng nếu chế biến không đúng cách thì tôm sẽ có mùi...

Thay đổi khẩu vị cùng những chiếc bánh Wagashi độc đáo mới lạ ngày phá cỗ Trung thu

Wagashi - chiếc bánh tạo hình bắt mắt độc lạ

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

3 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

3 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình