Phụ Nữ Sức Khỏe

Thay đổi khẩu vị cùng những chiếc bánh Wagashi độc đáo mới lạ ngày phá cỗ Trung thu

Wagashi - chiếc bánh tạo hình bắt mắt độc lạ

Trung thu sắp đến rồi, mình xin phép được chia sẻ những chiếc bánh Wagashi mình làm tặng vài người bạn thân thiết. Những năm gần đây loại bánh này đã xuất hiện nhiều ở Việt Nam nên mình xin phép bỏ qua phần giới thiệu chi tiết nguồn gốc bánh.

Nguyên liệu chính của bán Wagashi là từ các loại đậu, bánh tươi không chất bảo quản. Tạo hình mỗi chiếc bánh theo cách cắt, tỉa, ngắn khác nhau; hoàn toàn bằng thủ công, không có khuôn. 

Nguyên liệu: 

Khẩu phần cho 20 cái bánh 55g

Phần vỏ bánh: bột đậu trắng
 
Đậu trắng ngâm 8 giờ hoặc qua đêm, lột vỏ, đem luộc và ninh cho mềm. Trong quá trình luộc nên thay nước khoảng 3 lần sau mỗi 5 phút để đậu bớt mùi. Sau khi ninh nhừ thì đem đi xay nhuyễn, lọc lại kỹ 2-3 lần sao cho chỉ còn lại bột mịn của đậu trắng. Cho tất cả đậu xay vào túi vải (muslin mịn) vắt cho ráo nước sẽ có được tinh bột đậu.
 
500g tinh bột đậu trắng + 120g đường cát + 30g bột nếp nhật + 1 ít nước cho dễ hòa tan
Tất cả cho vào chảo sên đến khi nặng tay, ráo không còn dính tay là được. Sên bằng cách này hơi tốn sức và nhiều thời gian nhé. Có thể dùng lò vi sóng để quay mỗi 5-7 phút, đem ra trộn cho đến khi đạt độ dẻo có thể nặn bánh.
 
Để bột nguội, chia thành 3-4 phần để nhuộm màu. Mình dùng màu đậm đặc (cho rất ít) AmeriColor.
 
Phần nhân bánh:
 
Bánh truyền thống Nhật Bản là nhân đậu đỏ hoặc trà xanh, ở Việt Nam mình có thể làm 1 số loại nhân khác phù hợp với khẩu vị như đậu xanh dứa, đậu đỏ ca cao. Dưới đây mình chia sẻ công thức 2 lại nhân đậu xanh dứa và ca cao nhé.
 
+ Nhân đậu xanh dứa:
 
100g đậu xanh ngâm 1h, nấu chín đem xay nhuyễn với 100g đường và1 trái thơm xay nhuyễn. Đem sên trên chảo đến khi nặng tay có thể vo viên, nhân 25g.
 
+ Nhân đậu đỏ ca cao:
 
300g tinh bột đậu đỏ + 100g đường + 10g bột ca cao + 10g bột nếp nhật + 20ml whipping cream.
 
Đậu đỏ đem ngâm nấu nhừ lấy tinh bột như phần vỏ đậu trắng. Cách sên như làm vỏ đậu trắng. Chia nhân 25g.
 
Về phần tạo hình: có rất nhiều cách tạo hình, phối hợp màu sắc tùy vào sở thích và thẩm mỹ khác nhau của mỗi người, mình pha màu bằng cách mix các màu của nhiều khối bột vỏ bánh lại với nhau trước khi cho nhân vào nhé.
 
Thưởng thức: Cắt bánh ra những phần nhỏ. Ăn 1 miếng bánh uống 1 ngụm trà xanh nóng cùng người thân, bạn bè, hàn huyên tâm sự.
 
 
 Chúc các bạn thành công và có một ngày trung thu ấm áp!
 
 Nguồn: Fb Nguyệt Trúc
Meymey (t/h)

Tin liên quan

'Đã cái miệng' với món ngon từ lòng heo - thơm ngon nức lòng ngày mưa

'Đương kim hoa hậu' trong món ăn ngày hôm nay không ai khác là em se điếu nõn nà, dày...

Du học sinh Nhật mách các chị em cách làm bánh mỳ pate tại nhà thơm ngon đúng điệu

Cùng khám phá cách làm bánh mỳ pate của một du học sinh Nhật có gì đặc biệt nhé!

Ngày mưa xì xụp một nồi lẩu cua thơm ngon hết nấc

Bí quyết món lẩu cua thơm ngon trứ danh chính là điểm 'mấu chốt' này. Cùng khám phá nhé.

Mẹo làm sườn nướng và khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu khiến các bé mê tít

Cùng xem "mẹ đảm" có công thức gì với sườn nướng và khoai tây chiên mà khiến các bé tấm...

Thêm bước này khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thành phẩm sẽ thơm ngon gấp vạn lần

Nghỉ dịch lâu ngày khiến người ta nhung nhớ món bánh cuốn của ‘cô Hai đầu hẻm’, ‘cô Tư xóm...

Học cách làm bánh pizza thơm ngon tại nhà không khác gì ngoài tiệm

Cách em làm pizza "lò củi" tại gia để đỡ thèm, công thức lại siêu đơn giản.

Cùng vào bếp tạo hình bánh 'khoai lang mọc mầm' thơm ngon lạ miệng khiến chị em... trố mắt

Bánh bao nhân đậu đỏ tạo hình 'củ khoai lang mọc mầm' thoạt nhìn tưởng... khoai sống nhưng khi khám...

Tin mới nhất

Đặc sản xưa không ai biết đến giờ được dân thành phố "săn lùng", 230.000 đồng/kg có tiền cũng khó...

6 giờ trước

Loại lá xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ vào mùa hè, dân thành phố...

11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày?

11 giờ trước

Cuối xuân chăm ăn 3 loại quả, bổ ngang uống thuốc bắc, khuyên ăn mỗi tuần để bổ dưỡng, tốt...

11 giờ trước

Buổi sáng nên dùng thứ nước "quốc dân" này để "bơm" collagen đều đặn, đảo ngược lão hóa một cách...

11 giờ trước

Loại cá lạ xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản được người thành phố "săn lùng" nhưng hiếm,...

22 giờ trước

Chị em ở tuổi nào cũng nên dùng ngay 4 "món" để giải độc cơ thể, giúp giảm mụn và...

22 giờ trước

Món ăn có tác dụng chống nắng và tia cực tím, giúp phụ nữ xinh đẹp, trẻ lâu trong mùa...

22 giờ trước

Mùa hè ăn 3 loại cá này vừa tươi ngon, bổ dưỡng vừa giúp cơ thể tràn đầy sức sống

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình