Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạn không thích ăn rau? Những lợi ích không tưởng này của thực phẩm xanh sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ!

Có một lý do khiến bạn được yêu cầu phải có một đĩa thức ăn đầy màu sắc. Đó là bởi vì nó có đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Dù là màu vàng hay đỏ, thiên nhiên đã tìm ra một cách thông minh để bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn hàng ngày của chúng ta.

Bây giờ chúng ta đã biết thực phẩm màu vàng và đỏ có thể giúp ích gì cho chúng ta, đã đến lúc màu tiếp theo của thiên nhiên: màu xanh lá cây! Hãy cùng khám phá những cách khác nhau mà thực phẩm xanh đang giúp ích cho chúng ta nhé.

Ít chất béo

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm xanh ít chất béo. Giàu vitamin, chúng giúp cắt giảm chất béo không cần thiết.

Có lợi cho tiêu hóa

Thực phẩm xanh như bông cải xanh, bắp cải, rau lá xanh và đậu là những thực phẩm giàu chất xơ. Điều này có nghĩa là tiêu hóa tốt và đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Tái tạo tế bào mới

Axit folic giúp cơ thể chúng ta sản xuất và duy trì các tế bào mới. Thực phẩm xanh như đậu Hà Lan, các loại đậu và măng tây chứa nhiều axit folic.

Tốt cho mắt

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm xanh chứa phytochemcials như lutein và zeaxanthin có trong các loại rau lá xanh đậm. Điều này làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, là nguyên nhân chính gây mù ở người cao tuổi. Chúng cũng đã được đề xuất để giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Chống ung thư

Quercetin là một bioflavonoid được tìm thấy trong thực phẩm xanh. Chất flavonoid này chứa chất chống oxy hóa và có đặc tính chống ung thư độc đáo.

Thân thiện với người tiểu đường

Ảnh minh họa: Internet

Chỉ số đường huyết hoặc GI là phép đo các loại thực phẩm giàu carbohydrate và tác động của chúng đến lượng đường trong máu của chúng ta. Thực phẩm xanh có GI thấp và do đó hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2.

Tốt cho xương và cơ

Thực phẩm xanh là nguồn cung cấp sắt và canxi chính. Chúng giúp xương chắc khỏe hơn.

Khả năng miễn dịch tốt

Ảnh minh họa: Internet

Vì thực phẩm xanh chứa nhiều beta carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A, nên tiêu thụ thực phẩm xanh giúp hoạt động miễn dịch tốt hơn.

Theo Times of India

Linh Chi (Dịch)

Tin liên quan

5 công dụng vàng từ tách trà mật ong hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho sự lãng mạn nhưng cũng có những công dụng rất tốt cho...

Ăn đồ nóng hay lạnh hại dạ dày hơn?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn thực phẩm nóng hay lạnh đều có những mặt lợi và hại khác nhau...

Lợi ích của hành lá với sức khỏe khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nhiều người thường nghĩ, hành lá chỉ sử dụng để giúp mùi vị món ăn thêm trọn vẹn, nhưng trên...

Có nên ăn đường chỉ đen trên lưng con tôm?

Tôm là loại thực phẩm ngon, có nhiều chất dinh dưỡng nhưng có nên ăn đường chỉ đen trên lưng...

Tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn với 5 món ăn này

Theo Boldsky, nghệ, rau xanh lá, các loại hạt hay sữa chua có thể giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ...

Công thức nấu mỳ Ý chuẩn vị nguyên bản, đơn giản không hề phức tạp, chị em nên thử qua

Mỳ Ý (Spaghetti) luôn là món ăn dễ ăn, ngay cả trẻ em kén ăn cũng có thể dễ dàng...

Dù là siêu thực phẩm trứ danh "chiến thần" dinh dưỡng nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn quá nhiều...

Thuật ngữ "siêu thực phẩm" lần đầu tiên được sử dụng để quảng cáo chuối vào đầu thế kỷ XX....

Tin mới nhất

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

5 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

5 giờ trước

5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này

5 giờ trước

5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

19 giờ trước

Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát

19 giờ trước

Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản

19 giờ trước

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ

1 ngày trước

“Team không hành” có thể phải suy nghĩ lại khi biết rau hẹ có tác dụng gì, nhất là nam...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình