Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức nấu mỳ Ý chuẩn vị nguyên bản, đơn giản không hề phức tạp, chị em nên thử qua

Mỳ Ý (Spaghetti) luôn là món ăn dễ ăn, ngay cả trẻ em kén ăn cũng có thể dễ dàng ăn món mỳ quốc dân của nước Ý này. Nhưng có rất nhiều phiên bản biến tấu của món mỳ này để phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia hay đơn giản chỉ là nấu cho gia đình. Đây là công thức nấu chuẩn hương vị của Ý, chị em nên thử làm.

Nguyên liệu:
- 50gram bơ lạt
- 5 quả cà chua cỡ vừa
- 300gram thịt thăn bò xay
- 2 củ hành tây cỡ nhỏ
- Dầu oliu
- Lá oregano
- Tương cà ( đề cử loại tương henz)
 
Cà chua nên chọn dòng cà chua Beef, nhiều thịt lại chín đỏ mọng

 

 

Cách làm:
- Cho bơ vào chảo nấu chảy
 

 

- Cho hành tây thái nhỏ vào, xào đến khi sém mặt cho hành tây thơm hơn và ngọt hơn
 
Ảnh minh họa: Internet

 

- Cho cà chua thái mỏng vào, thêm chút hạt nêm đảo đều cho cà nát
 

 

- Sau khi cà chua mềm và nát, cho 1 thìa canh tương cà vào
 

 

- Thêm 1 thìa cơm lá oregano
- Tắt bếp đổ ra bát, dùng máy xay cầm tay xay mịn hỗn hợp trên (làm thế này sẽ không cần phải lột vỏ cà chua, đỡ mất thời gian)
 

 

- Ở nồi khác, xào thơm xém mặt hành tây thái nhỏ với dầu oliu
 

 

- Đổ thịt bò bằm vào xào sơ với hành tây
 

 

- Trộn đều hỗn hợp cà chua và thịt bò
 

 

- Để làm thịt bò mềm, dậy mùi thơm thì nên hầm hỗn hợp này trong nồi áp suất, nếu dùng Instant pot thì sẽ để chế độ Meat trong 16 phút
- Đun nồi nước sôi, thêm xíu muối rồi thả mỳ vào nấu trong 13 phút là được ( đề cử mỳ barrila số 5, sợi mỳ to vừa phải)
 

 

- Cuối cùng trộn mỳ vào hỗn hợp sốt cà chua đã làm xong là được.
 

 

 

Chúc chị em thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!
*Nguồn: Facebook Đặng Thị Ánh Hồng 
Đan Hạ (t/h)

Tin liên quan

Hướng dẫn 3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm

Canh bí đỏ hầm xương thanh đạm có vị ngọt thanh tự nhiên từ rau củ kết hợp xương, sườn...

Học ngay cách làm khô mực chiên nước mắm bắt cơm cho ngày cuối tuần

Khi món khô mực nướng đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí nhàm chán thì sao bạn không thử...

Cá basa làm gì ngon – 4 món cực hấp dẫn và đưa cơm

Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...

3 loại nước chấm gà mới toanh, "ngon nhức nách" lại siêu dễ làm như pha muối tiêu chanh, các...

Nước chấm là thứ không thể thiếu dù cho ăn bất cứ món gà gì. Muối tiêu chanh luôn là...

Cách làm nước mắm tỏi ớt đúng điệu nhà hàng, chấm món gì cũng "dính" lại quản quản được lâu

Với công thức này, không những tỏi ớt nổi mà gia vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa tròn vị,...

5 thực đơn ăn sáng từ ngũ cốc đẹp mắt, ngon miệng lại tràn đầy năng lượng cho cả ngày...

Ăn một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp chúng ta tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Hơn...

Bánh trung thu hoạt hình, trẻ con cũng thích mà người lớn cũng yêu

Bước nặn bánh tạo hình khá đơn giản, các bé có thể cùng tham gia làm bánh với người lớn....

Tin mới nhất

Thiếu hụt 7 chất dinh dưỡng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất

6 giờ trước

Cách bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng

6 giờ trước

7 lời khuyên về chế độ ăn uống giúp cơ thể mát mẻ vượt mùa hè nóng bức

6 giờ trước

Đây là những gì bạn nên uống mỗi sáng để đẩy nhanh quá trình giảm cân

11 giờ trước

Da căng bóng, mịn mướt khi bạn có đủ 3 loại mặt nạ này trong chu trình dưỡng

12 giờ trước

Bổ sung vitamin tổng hợp có giúp kéo dài tuổi thọ không?

12 giờ trước

Nghiên cứu mới: Đạp xe đi làm giảm 47% nguy cơ tử vong sớm

13 giờ trước

Tư thế ngồi giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ

13 giờ trước

Những tác hại khi ăn trứng luộc không đúng cách

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình