Phụ Nữ Sức Khỏe

4 món canh bổ dưỡng nấu siêu dễ, nước dùng ngon đậm đà lại phù hợp cho chị em giữ dáng

Tiết trời se lạnh rất thích hợp để có một bát canh ấm áp. Hãy cùng xem công thức nấu 4 món canh có tác dụng làm ấm dạ dày, giàu dinh dưỡng, ít calo thích hợp cho chị em giữ dáng.

  1. Canh thịt nạc, cải thảo và mộc nhĩ 

Chuẩn bị nguyên liệu món canh thịt nạc, cải thảo và mộc nhĩ: 

200g cải thảo, 30g mộc nhĩ, 50g thịt nạc heo, 2 lát gừng, 500ml nước, một ít muối, chút bột tiêu.

Cách làm canh thịt nạc, bắp cải và mộc nhĩ:

Bước 1: Thịt nạc thái thành từng lát mỏng. Cải thảo rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Ngâm mộc nhĩ cho nở, rửa sạch rồi cắt thành dạng sợi.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước nhỏ, chần thịt nạc vào nước cho hết mùi tanh, vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho thịt nạc, gừng lát vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Hớt bỏ bọt, sau đó thêm cải thảo, mộc nhĩ rồi nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút là nguyên liệu chín. Nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh thịt nạc, cải thảo và mộc nhĩ:

Canh thịt nạc, cải thảo và mộc nhĩ là món ăn ít calo, giàu chất dinh dưỡng, tạo cảm giác no. Cải thảo giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt, mộc nhĩ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thịt nạc có lượng protein chất lượng cao, giúp duy trì khối lượng cơ bắp. Món canh này rất thích hợp để thưởng thức vào buổi tối để giữ ấm và giúp cho cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng.

2. Canh củ sen, táo đỏ và sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh củ sen, táo đỏ và sườn heo: 

100g củ sen, 5 quả táo đỏ, 100g sườn heo, 3 lát gừng, 600ml nước, một chút muối.

Cách làm món canh củ sen, táo đỏ và sườn heo:

Bước 1: Củ sen gọt vỏ, thái lát, chần sơ cho ráo nước, để riêng. Táo đỏ bỏ hạt. Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, thêm sườn, củ sen, táo đỏ và gừng thái lát vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu liu riu trong khoảng 40 phút để sườn và củ sen mềm, nước canh thơm ngon. Thêm chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh củ sen, táo đỏ và sườn heo:

Củ sen rất giàu chất xơ và vitamin, giúp cải thiện tiêu hóa, có vị ngọt tự nhiên giúp món canh thanh mát, thơm ngon. Táo đỏ có tác dụng bổ khí huyết, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ đang giảm cân. Sườn heo cung cấp protein chất lượng cao và một lượng nhỏ chất béo, nếu ăn vừa phải có thể giúp tăng cường cảm giác no. 

3. Canh đậu phụ tảo bẹ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh đậu phụ tảo bẹ

100g đậu phụ non, 50g tảo bẹ, 3 cây nấm hương, một ít hành lá xắt nhỏ, 500ml nước, một ít muối.

Cách làm món canh đậu phụ tảo bẹ:

Bước 1: Đậu phụ non cắt miếng nhỏ, tảo bẹ rửa sạch, nấm hương ngâm nước cho mềm rồi cắt sợi.

Bước 2: Đổ nước vào nồi rồi cho tảo bẹ, đậu phụ và nấm hương vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín. Nêm thêm chút muối và hành lá thái nhỏ vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh đậu phụ tảo bẹ:

Canh đậu phụ và tảo bẹ là sự lựa chọn lý tưởng để giảm cân. Nó ít calo và giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu. Đậu phụ cung cấp protein chất lượng cao giúp duy trì cơ bắp, trong khi tảo bẹ rất giàu chất xơ và iốt, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhu động đường tiêu hóa.

4. Canh bí đỏ gừng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh bí đỏ gừng: 

300g bí đỏ, 3 lát gừng, nửa củ hành tây, 500ml nước sôi, một chút muối, chút bột tiêu.

Cách làm món canh bí đỏ gừng:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông, hành tây cắt nhỏ, gừng thái lát để riêng.

Bước 2: Cho nước, bí đỏ, hành tây và gừng cắt lát vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ. Nấu cho đến khi bí đỏ chín mềm (khoảng 15 phút). Nêm thêm chút muối, bột tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm món canh bí đỏ gừng:

Bí đỏ ít calo, giàu chất xơ, có thể làm tăng cảm giác no, trong khi gừng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy calo. Vào mùa thu đông, khi thời tiết chuyển lạnh, ăn một bát canh bí đỏ gừng vừa có thể làm ấm dạ dày lại giúp giảm cân.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Liên Phạm/Tổ Quốc

Tin liên quan

Top 7 loại nước detox giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất

Với những công thức kết hợp thơm ngon này, nước detox của bạn sẽ vô cùng hữu ích và chẳng...

Quả mướp không chỉ chế biến thành nhiều món ngon mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với...

Mướp là loại quả có vị ngọt, tính mát, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người....

Những cặp thực phẩm đại kỵ khi ăn cùng nhau, vừa mất sạch chất dinh dưỡng vừa dễ mang bệnh...

Nếu bạn còn kết hợp những thực phẩm này thì nên bỏ ngay vì chúng không hề tốt cho sức...

Khoai mỡ tím: Siêu thực phẩm cho sức khỏe

Khoai mỡ tím, với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, không chỉ là một món ăn ngon...

7 món ăn tốt cho người thiếu máu, ăn thường xuyên sẽ giảm đau đầu, trằn trọc, mất ngủ

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ thì hãy thử ngay những loại thực phẩm này, chúng không chỉ tốt...

Muốn làm bánh ngọt ngon, không bị bết dính bạn chỉ cần dùng mẹo này!

Dưới đây là một số mẹo làm bánh thông minh dành cho người mới bắt đầu.

Buổi sáng là thời gian vàng để "nuôi dưỡng gan”, làm ngay món ăn này vừa ngon vừa bổ lại...

Món ăn này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng và có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình