Bánh quy ngày lễ
Bánh quy ngày lễ dường như vô tận vào thời điểm các ngày lễ trong năm. Tuy nhiên, ăn nhiều bánh quy cùng một lúc có thể khiến bạn vượt quá lượng đường và chất béo bão hòa được khuyến nghị hàng ngày, dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến và gây nguy cơ cholesterol. Hầu hết các loại bánh quy được làm từ bơ, đường và bột tinh luyện—những thành phần có ít giá trị dinh dưỡng.
Thêm vào đó, nhiều loại bánh quy rất lớn nên chứa nhiều khẩu phần, ví dụ, bánh quy Crumbl, có loại chứa tới 800 calo/chiếc. Việc kiểm soát khẩu phần là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe và kiểm soát cân nặng.
Rượu trứng
Một thức uống phổ biến trong những tháng mùa đông, đặc biệt là trong các dịp lễ hội. Loại rượu này sử dụng lòng đỏ trứng sống, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn thực phẩm nếu không được chế biến kỹ. Thêm vào đó, uống cùng rượu, thì đó là một nguồn calo rỗng khác sẽ không tốt cho sức khỏe.
Món khai vị cuốn thịt xông khói
Thịt xông khói là một trong những món ăn thường xuất hiện trên bàn tiệc trong những ngày lễ. Lượng natri cao trong thịt xông khói có thể làm tăng huyết áp, gây áp lực lên tim mạch.
Đặc biệt, món thịt xông khói này lại được quấn quanh một chiếc xúc xích, một miếng phô mai hoặc bánh sừng bò, thì lượng calo rất cao cùng tổng chất béo, chất béo bão hòa và natri sẽ tiếp tục tăng lên. Việc tiêu thụ quá nhiều món này có thể gây hại cho sức khỏe và làm khó khăn cho việc kiểm soát cân nặng.
Kẹo mềm
Kẹo mềm, một loại kẹo thường được đóng hộp có nơ, là một món ngọt phổ biến. Với hàm lượng calo và đường cao như vậy, chỉ một lượng nhỏ fudge cũng có thể khiến bạn vượt quá nhu cầu năng lượng hàng ngày. Do đó rất khó kiểm soát cân nặng.
Bánh nhân hồ đào
Trong khi hồ đào là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, bánh nhân hồ đào lại chứa nhiều calo và chất béo không lành mạnh do quá trình chế biến. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe tổng thể và kiểm soát cân nặng hiệu quả, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại bánh này.