Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại rau là "thuốc bơm" collagen và insulin, giúp hạ đường huyết, làm đẹp da

Để đường huyết ổn định, khuyến cáo mọi người hãy ăn nhiều 4 loại rau dưới đây.

Tỷ lệ mắc bênh tiểu đường trong cuộc sống hiện đại ngày một gia tăng. Giờ đây, tiểu đường không còn là bệnh của người già mà rất nhiều người trẻ cũng có nguy cơ mắc. Lý do bởi cuộc sống bận rộn khiến con người ngại nấu ăn, thường ăn thức ăn nhanh, ngủ muộn, dậy muộn... Tất cả đều ảnh hưởng đến nội tiết, chức năng của tuyến tụy và dẫn đến việc đường huyết tăng cao bất thường.

Để đường huyết ổn định, khuyến cáo mọi người hãy ăn nhiều 4 loại rau dưới đây. Chúng không chỉ được mệnh danh là thuốc hạ đường huyết tự nhiên mà còn cung cấp collagen giúp đẹp da, đẹp dáng rất tốt.

4 loại rau là thuốc bơm collagen và insulin, hạ đường huyết, đẹp da

1. Đậu bắp

Chất nhầy do đậu bắp tiết ra có chứa pectin và mucin hòa tan, có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường, ức chế sự hấp thụ cholesterol và cải thiện lipid máu. Các carotenoid phong phú trong đậu bắp cũng có thể giúp duy trì sự bài tiết và chức năng bình thường của insulin, và cân bằng lượng đường trong máu.

Đồng thời, đậu bắp cũng rất giàu các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen, giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường khả năng phòng chống ung thư của cơ thể.

Đậu bắp giàu vitamin C và chất xơ hòa tan, không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe làn da mà còn giúp tăng cường collagen, giảm tác hại của các gốc tự do và bảo vệ da khỏi các tác nhân lão hóa.

Hiện diện của chất xơ hòa tan trong đậu bắp cũng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, dẫn đến cảm giác đói ít hơn trong ngày. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn có thể muốn ăn nhiều đậu bắp hơn.

2. Rong biển

Rong biển rất giàu polysaccharide, carotene, protein và các loại vitamin khác nhau. Theo các chuyên gia, polysaccharide rong biển có thể làm giảm lượng đường trong máu rất tốt.

Bên cạnh đó, rong biển c

òn là loại rau giàu collagen và vitamin E - là những thứ rất cần thiết để tái tạo một làn da đẹp mịn màng.

Loại thực phẩm này giàu chất xơ tốt, giúp người ăn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và từ đó giúp giảm cân. Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật cũng đã chỉ ra rằng sự hiện diện của fucoxanthin trong rong biển có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.

3. Rau xà lách

Xà lách rất giàu giá trị dinh dưỡng, chứa protein, caroten, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt, đặc biệt là niacin. Niacin là chất kích hoạt insulin, bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn rau xà lách có thể cải thiện quá trình chuyển hóa đường, giúp ổn định đường huyết.

Hơn nữa, rau xà lách cũng có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa, có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với chứng liệt dạ dày và táo bón do bệnh tiểu đường.

4. Mướp đắng

Sở dĩ mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu là do trong hạt mướp đắng có chứa các protein có chức năng tương tự như insulin. Ai cũng biết insulin có tác dụng chuyển hóa glucose trong máu rất tốt.

Đồng thời, chiết xuất từ quả hoặc hạt của mướp đắng cũng có thể thúc đẩy quá trình phân hủy đường, có tác dụng chuyển hóa lượng đường dư thừa thành nhiệt lượng và cải thiện sự cân bằng chất béo trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu năm 2011, được công bố trên Journal Ethnopharmacolgy, cho thấy việc uống nước ép mướp đắng trong 4 tuần có thể giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Không những thế, mướp đắng còn rất tốt cho làn da. Loại rau này có chất chống oxy hóa mạnh cùng với vitamin A và C giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và giảm nếp nhăn.

Hơn nữa, nó cũng làm giảm mụn trứng cá, hỗ trợ trong điều trị bệnh chàm và bệnh vẩy nến, cũng như bảo vệ da khỏi các tia cực tím có hại.

Mướp đắng chứa ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giúp bạn no lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn.

 

 

Theo Bảo Nam/Phụ nữ Việt Nam

Tin liên quan

Loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất

Người dân nên tìm hiểu yếu tố nguy cơ liên quan các bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ...

Mách bạn 8 cách đơn giản chống lãng phí thức ăn

Theo ước tính năm 2020 của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), 1,3 tỷ tấn thức ăn đang...

Mầm mống ung thư từ sự rò rỉ khí gas trong gia đình

Nếu bếp gas trong gia đình rò rỉ, người dân có nguy cơ phơi nhiễm hàng chục hợp chất ô...

Cẩn trọng bệnh nấm da

Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi,...

Dấu hiệu chuẩn xác của ung thư thực quản

Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, ở giai đoạn sớm, các triệu chứng ung thư không đặc hiệu. Thỉnh thoảng,...

Thời điểm cần phải nhổ răng khôn

Quá trình mọc răng khôn sẽ xuất hiện các đợt sưng, viêm gây đau nhức khó chịu. Nếu không được...

5 loại quả nhân đôi dinh dưỡng và chữa bệnh hiệu quả khi được nấu chín

Không chỉ tốt cho các bé ăn dặm, những loại quả này còn có công hiệu tốt trong việc điều...

Tin mới nhất

Top 6 thực phẩm tốt cho mắt, loại thứ 5 có sẵn trong bếp mỗi nhà

9 giờ trước

Uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?

9 giờ trước

Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu

14 giờ trước

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...

14 giờ trước

4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa

17 giờ trước

Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê

17 giờ trước

Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều

17 giờ trước

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

1 ngày 13 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình