Phụ Nữ Sức Khỏe

Xôi gà mini - Nhỏ gọn, chấm với tương ớt, ăn bao đỉnh!

Làm xôi gà theo kiểu mới

Xôi gà nấm mini

Nguyên liệu:

Xôi gà nấm mini

Nguyên liệu:

  • Nếp dẻo
  • Lá dứa
  • Ức gà
  • Nấm đông cô tươi
  • Cà rốt
  • Bột mì
  • Gia vị
Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
- Nếp ngâm nước lạnh trong 4 tiếng. 
- Sau khi ngâm xong, mang hấp với một ít lá dứa trong 45 phút cho hạt thật bóng bẩy và căng tròn.
- Cà rốt cắt sợi mỏng
- Ức gà rửa sạch, luộc với một ít sả, củ hành tím và gừng trong 20 phút cho chín. Sau khi gà chín, để gà nguội bớt rồi xé theo thớ thịt gà mỏng vừa ăn.
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt lát.
  • Bước 2: Xào nhân gà nấm:
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đảo với một ít tỏi băm. Khi tỏi vừa thơm thì cho nấm vào trước, đảo thêm 3 phút rồi tiếp tục cho cà rốt và gà xé vào đảo. Nêm vào hỗn hợp 2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 3 muỗng đường + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cafe tiêu đen + 2 muỗng cafe dầu hào
- Khi tất cả thấm đều gia vị thì tắt bếp, vớt phần nhân ra để ráo. Phần nước còn lại sau khi xào, lọc lấy nước và tiếp tục đun trên bếp ở lửa nhỏ. Khi vừa sôi lăn tăn thì cho ½ chén bột năng pha nước ấm vào đảo đến khi hỗn hợp sệt lại để dùng làm xốt.
 
  • Bước 3: Bọc xôi:
- Khi xôi chín và còn nóng, lấy một lượng xôi vừa đủ ấn dẹp trên nền màng co. Sau đó cho nhân gà nấm vào giữa và bọc lại thành hình tròn.
- Khi đã bọc xong, để viên xôi nghỉ trong 15 phút để cố định hình dạng cho viên xôi.
 
  • Bước 4: Chiên xôi:
- Tháo màng bọc thực phẩm bên ngoài ra, cho viên xôi lăn qua 1 lớp bột mì.
- Cho dầu vào ngập chảo và đợi dầu nóng già, cho các viên xôi vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Thấm bớt dầu rồi trang trí ra dĩa.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Trứng hầm ngải cứu - Món ăn với tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì tuyệt hơn!

Làm món ngon bổ dưỡng cho gia đình chồng nhé.

Bún Thang Hà Nội - Nước dùng ngọt thanh, hòa quyện cùng topping ăn khó cưỡng lại vị ngon!

Cách làm bún thang chuẩn vị Hà Nội không quá phức tạp như mọi người nghĩ.

Thịt bò ngâm mắm các loại - Lai rai, nhâm nhi với chiến hữu thôi!

Ngày nghỉ thì thư giãn thôi nào.

Ba chỉ heo kho rim trứng cút ngọt ngọt mặn mặn - Ăn kèm cơm nóng là 'nhức cái nách'...

Tết đến làm món này ăn cơm cũng 'bén' lắm nha.

Bò ngâm ngũ vị - thơm thơm, cay ngọt lại đậm đà ăn cùng món gì cũng ngon

Món ngon lại dễ làm, chị em có thể làm để chồng nhâm nhi với bạn bè hay các con...

Tin mới nhất

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

8 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

8 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

8 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

13 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích sức khỏe bất ngờ của chất nhầy trên da cá: Chống lại vi khuẩn...

13 giờ trước

Nghiên cứu mới: Cúm ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ còn hơn cả nhiễm COVID-19

13 giờ trước

Vì sao bệnh suy thận ngày càng trẻ hóa?

13 giờ trước

4 mẫu quần âu được mỹ nhân Việt mặc thường xuyên nhất vì phối đồ thế nào cũng đẹp

13 giờ trước

Chỉ cần làm một việc này là có thể kéo dài tuổi thọ tới 20 năm, ai cũng làm được

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình