VỊT QUAY CHAY
VỊT QUAY CHAY
NGUYÊN LIỆU:
- Giò lụa chay
- 1 lá tàu hủ ky
- Đậu hủ chiên
- 50-70gr nấm đùi gà hoặc nấm hương
- Rượu mai quế lộ
- Đường, muối, nước tương, tương ớt
- Bột nêm nấm hương chay
- Ngũ vị hương
- Hành, tiêu, tỏi
- Mè rang
- Xốt xá xíu chay Âu Lạc
- Bột năng/ bột bắp
CÁCH LÀM:
- Rửa sạch ngâm nước tàu hủ ky cho mềm
- Hành tỏi 1 nửa phi thơm một nửa băm nhuyễn để lại
- Đậu hủ tuỳ ý cắt miếng tầm 2cm sau đó cắt sợi, hoặc để miếng to tùy khẩu vị
- Giò lụa chay cắt sợi
- Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn
Pha nước xốt vịt quay:
- 1 muỗng cà phê sốt xá xíu chay Âu Lạc
- 1/2 muỗng nước tương
- 1/2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng hạt nêm chay
- 1 muỗng đường
- 1/3 muối
- 1 muỗng mè rang
- 1 muỗng ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ
- Tất cả cho vào tô hành tỏi băm, trộn đều + 1 ít hành tỏi phi thơm khi nãy + 1 ít tiêu.Nêm nếm tùy khẩu vị
- Ướp phần nước xốt với đậu hũ cắt sợi
- Nấm đem áp chảo sau đó ướp chung với đậu hũ khi nãy tầm 30-40 phút
Làm phần thịt vịt:
- Trải miếng tàu hũ ky ra, rắc bột năng lên trên xoa cho đều, để đậu hũ vào, nếu làm miếng thì để miếng, làm sợi thì dàn sợi ra cho đều, cho thêm 1 ít nấm + giò lụa chay nhé, sau đó cuốn chắc tay
- Chiên cuốn vịt chay vừa làm cho ngập dầu, vàng đều xong vớt ra để ráo dầu
Nước xốt chấm vịt quay:
- Cho tỏi vào chảo phi thơm xong cho nước xốt ban nãy dùng để ướp vào, đảo cho đến khi sệt lại nêm nếm thêm lần nữa cho vừa ăn , xong tắt bếp
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb An Nhi