Phụ Nữ Sức Khỏe

BÒ CUỘN NƯỚNG LÁ LỐT: công thức đơn giản mà thành phẩm thơm nức mũi, ăn thật đã

Bò nướng lá lốt, ăn miếng nào đã miếng nấy.

BÒ NƯỚNG LÁ LỐT NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHIÊN BẢN CÓ GÌ DÙNG ĐẤY

BÒ NƯỚNG LÁ LỐT NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHIÊN BẢN CÓ GÌ DÙNG ĐẤY

Nguyên liệu:
  • 300gr thịt bò
  • 100gr thịt ba chỉ
  • Lá lốt
  • Hành tím
  • 5 cây sả
  • Hành lá
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Gia vị ướp thịt: Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
  • Ăn kèm: chuối xanh, thơm, rau sống, bún, khế chua
  • Nước chấm: mắm nêm
 
Cách làm:
Làm bò nướng lá lốt:
- Thịt bò, thịt heo băm và xay nhỏ
- Sả, hành tím băm nhỏ.
- Trộn hai phần thịt lại với nhau ướp cùng 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hành tím, 3 muỗng sả, 2 muỗng dầu ăn.
- Thái nhỏ lá lốt trộn cùng thịt.
- Trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong 60 phút
 
 
- Lá lốt chọn lá to vừa có màu xanh thẫm, rửa sạch để ráo.
 
Nướng bò lá lốt:
- Sau khi ướp thịt xong thì bắt đầu gói.
- Gói ở mặt gân của lá lốt, gấp 2 viền lá vào rồi cho thịt vào giữa cuốn lại. Xiên từng cuốn vào xiên tre nhỏ để nướng.
 
 
- Xếp các xiên vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu ăn lên, nướng ở 180 độ trong 10 phút rồi lật xiên lại nướng tiếp 5 phút nữa là hoàn thành.
 
 
- Khi ăn rưới mỡ hành và đậu phộng rang lên.
 
Phần nước mắm:
 Nếu không có mắm nêm thì sử dụng công thức sau để làm nước mắm:
  • 1/4 trái thơm
  • 4 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1/2 muỗng ớt băm
  • 1/2 trái chanh vắt lấy cốt
- Xay nhuyễn thơm, sau đó trộn cùng hỗn hợp nước mắm.
 
 
- Ăn kèm bún, rau sống và thơm, chuối xanh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Lên cơn thèm một chén SÚP CUA TRỨNG BÁCH THẢO sánh mịn topping ăn kèm ngập tràn!

Súp cua sánh mịn, thịt cua tươi chắc ngon hết nấc

Làm đĩa nem chua ăn lai rai phá mồi trong ngày mưa ngon... 'nhức nách'!

Nem chua nổi tiếng 'phá mồi' là bao đỉnh cho những ngày mưa gió thảnh thơi.

BÁNH BAO HẢI SẢN phong cách lạ lạ bắt mắt mà hương vị lại... ngon hết sảy

Bánh bao ngon, lạ miệng và kích thích những em bé lắm nha.

Trổ tài cho gia đình chông thưởng thức GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ đậm đà khó quên!

Gà nướng hơi xém mặt, dai giòn ngọt thịt.

Chảo XÍU MẠI XỐT CÀ đổi khẩu vị cho ngày cuối tuần thêm gắn kết!

Xíu mại mềm mềm, ăn kèm xốt cà chua ngọt.

Tin mới nhất

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi giòn xốp với nồi chiên không dầu!

18 giờ trước

Burger homemade - Món ăn sáng mê mẩn của các bạn trẻ!

18 giờ trước

Dưa hấu đã cắt lát nếu ăn không hết, hãy bảo quản theo cách này vừa an toàn lại không...

18 giờ trước

Học ngay mẹo hay cách bổ sầu riêng đơn giản chỉ trong 3 bước và cách bảo quản bao lâu...

18 giờ trước

Đường ống trong nhà bị tắc đừng vội gọi thợ tốn tiền, áp dụng ngay tuyệt chiêu này nước rút...

1 ngày 2 giờ trước

5 cách tái sử dụng sử dụng túi lọc trà xanh đã qua sử dụng

1 ngày 2 giờ trước

Chuyên gia nói gì về việc hoa đu đủ là ‘thần dược’ có thể chữa bệnh ung thư? Sử dụng...

1 ngày 23 giờ trước

9 loại thực phẩm giúp tăng cơ cho người ăn chay

2 ngày trước

Uống trà nghệ khi bụng đói tốt cho sức khỏe của thận

2 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình