CUPCAKE DÂU TÂY
CUPCAKE DÂU TÂY
Nguyên liệu:
Cốt bánh:
- 215gr bột mì
- 120gr đường
- 6gr bột nở
- 2gr muối nở
- 150gr dâu tây
- 30gr đường
- 5ml nước cốt chanh
- 175gr bơ chảy
- 60ml sữa
- 3 lòng trắng trứng
- 15ml vani
- 120gr kem chua
Phần kem và trang trí:
- Whipping cream
- Đường
- Dâu tây cắt lát
- Vụn socola
- Lá bạc hà
Cách làm:
- Dâu ngâm nước muối, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ
- Thêm đường và nước cốt chanh trộn đều, sên trên lửa nhỏ đến khi được hỗn hợp sền sệt như mứt.
- Thêm hỗn hợp gồm bơ chảy, sữa, lòng trắng trứng, kem chua, vani vào phần mứt dâu.
- Trộn đều bột mì đa dụng với đường, bột nở và muối nở
Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau, rồi bỏ vào túi bắt kem để bơm vào khuôn.
- Trang trí bánh tùy theo sở thích: bơm kem, thêm vài lát dâu tây, 1 ít vụn socola, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vân Anh Đỗ