Cà phê chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu.
Một tách cà phê gồm:
6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).
11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).
2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).
3% RDA cho kali và mangan.
Cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn
Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh, đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.
Được biết, các chuyên gia khẳng định uống cà phê xay, cà phê hòa tan và cà phê không chứa cafein có thể giảm đáng kể tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch, bao gồm bệnh mạch vành, suy tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ.
Uống 3 cốc cà phê xay mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 20%, kéo dài tuổi thọ, sức khỏe dẻo dai, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.
Nhiều người lầm tưởng uống cà phê nhiều là không tốt, tuy nhiên để phát huy hết tác dụng của cà phê còn tùy vào lượng cà phê bạn uống mỗi ngày, uống vào thời điểm nào.
Uống cà phê trước khi tập thể dục hoặc vài giờ sau khi bạn thức dậy là thời điểm thích hợp để uống cà phê, giúp cung cấp năng lượng, cải thiện khả năng tập trung và phối hợp khi tập luyện. Cà phê còn có thể giúp giảm cơn đau cơ bắp sau buổi tập.
Nói chung cà phê là thức uống phổ thông, ưa dùng, để có một cơ thể tốt và tràn đầy năng lượng, hãy lựa chọn cách uống và thời điểm uống hợp lí.