Phụ Nữ Sức Khỏe

Trà sữa chân trâu quá quen thuộc rồi, mẹ đảm làm ngay cacao dầm bánh Flan ngon mát lạnh cả người

Bột ca cao thơm lừng, bánh plan béo ngậy thêm chút chân traai dai dai... quả là hết sảy.

Bánh Flan:
  • 2 quả trứng gà ta 
  • 100ml sữa tươi có đường
  • 30gr sữa đặc

Cách làm:
- Thắng caramel đổ vô khuôn.
- Trứng khuấy đều, đun ấm sữa tươi và sữa đặc rồi cho trứng vào quậy đều rồi lọc qua rây.
- Đổ hỗn hơp trứng sữa vào cốc caramel và mang đi hấp, hấp lửa nhỏ 15 phút là chín.
- Để nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh.
 
Làm trân châu:
  • 125gr bột năng
  • 10gr bột Cacao
  • 60gr đường đen
  • 70gr nước
Cách làm:
- Đun sôi nước cho đường đen vào nấu tan, sôi lại tắt bếp chế nước đường vào to bột năng nhào mịn thành khối, chia bột năng làm 4 phần se thành sợi dài dùng dao cắt thành từng viên nhỏ và dùng tay vo tròn lại.
- Nước sôi bỏ trân châu vô luộc, khuấy để trân châu không dính đáy nồi. Để lửa vừa luộc 20 phút xong tắt bếp đậy nắp lại ủ trân châu thêm 30 phút.
- Ủ xong đổ ra rây, rửa sơ với nước lạnh.
- 50ml nước + 35gr đường đen đun sôi cho sệt sệt lại xíu rồi đổ trân châu đã luộc và đảo đều, vậy là mình xong phần trân châu.
 
Sốt Cacao:
  • 150gr sữa đặc
  • 50gr bột Cacao
  • 200gr sữa tươi

Cách làm:

- Khuấy đều hỗn hợp rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại mình tắt bếp và để nguội.

Hoàn thành:
- Đập đá nhuyễn cho đầy ly, sau đó chế sốt cacao, thêm 2 muỗng trân châu và 1 muỗng bột Milo và cuối cùng cho bánh flan lên trên.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Happy Smile
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

Nhìn mâm bánh đáng yêu này bạn có nghĩ nó là bánh bao tạo hình củ quả không?

Phiên bản bánh bao tạo hình nhìn không khác gì trái cây thật.

Bánh bông lan Phú Sĩ mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo - ngon tuyệt cú mèo mà công thức lại...

Bánh bông lan Phú Sĩ thơm mùi lá dứa, mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo.

Lạ lạ quen quen bánh ngói hạnh nhân giòn tan cho team hảo bánh nướng

Bánh ngói hạnh nhân bùi bùi giòn giòn ai cũng mê, các chị em hãy tham khảo công thức và...

Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!

Ở đây có ai thích uống bí đao không ta? Vào và làm liền thôi.

Tin mới nhất

Cách làm pate gan gà và thịt heo không bị tanh, thơm ngon, béo ngậy

5 giờ trước

Nước ép cà rốt có tác dụng gì đối với sức khỏe?

5 giờ trước

Tác dụng của hoa chuối, những món ngon từ hoa chuối ít người biết

5 giờ trước

Quả này giàu vitamin C gấp 7 lần lê, là "báu vật" cho cơ thể, giúp dưỡng ẩm phổi và...

16 giờ trước

Kỳ kinh nguyệt là thời điểm vàng để "giải độc" tử cung: Phụ nữ chăm chỉ ăn mướp đắng, 4...

1 ngày 6 giờ trước

Hoa của loại cây quen thuộc xưa không ai bán, nay thành món đặc sản nổi tiếng vào mùa hè,...

1 ngày 22 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay thành đặc sản bán trên chợ mạng 120.000 đồng/kg, làm món giải...

1 ngày 22 giờ trước

Loại rau giá chỉ vài nghìn/mớ, giàu sắt gấp 4 lần thịt bò, được gọi là "viên canxi" nhưng ăn...

2 ngày 4 giờ trước

Rau này bị nhiều người ghét cay ghét đắng, còn gán cho tiếng gây bất lực, hóa ra có lợi...

26/03/2024 11:38

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình