Bánh Flan:
- 2 quả trứng gà ta
- 100ml sữa tươi có đường
- 30gr sữa đặc
Cách làm:
- Thắng caramel đổ vô khuôn.
- Trứng khuấy đều, đun ấm sữa tươi và sữa đặc rồi cho trứng vào quậy đều rồi lọc qua rây.
- Đổ hỗn hơp trứng sữa vào cốc caramel và mang đi hấp, hấp lửa nhỏ 15 phút là chín.
- Để nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh.
Làm trân châu:
- 125gr bột năng
- 10gr bột Cacao
- 60gr đường đen
- 70gr nước
Cách làm:
- Đun sôi nước cho đường đen vào nấu tan, sôi lại tắt bếp chế nước đường vào to bột năng nhào mịn thành khối, chia bột năng làm 4 phần se thành sợi dài dùng dao cắt thành từng viên nhỏ và dùng tay vo tròn lại.
- Nước sôi bỏ trân châu vô luộc, khuấy để trân châu không dính đáy nồi. Để lửa vừa luộc 20 phút xong tắt bếp đậy nắp lại ủ trân châu thêm 30 phút.
- Ủ xong đổ ra rây, rửa sơ với nước lạnh.
- 50ml nước + 35gr đường đen đun sôi cho sệt sệt lại xíu rồi đổ trân châu đã luộc và đảo đều, vậy là mình xong phần trân châu.
Sốt Cacao:
- 150gr sữa đặc
- 50gr bột Cacao
- 200gr sữa tươi
Cách làm:
- Khuấy đều hỗn hợp rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại mình tắt bếp và để nguội.
Hoàn thành:
- Đập đá nhuyễn cho đầy ly, sau đó chế sốt cacao, thêm 2 muỗng trân châu và 1 muỗng bột Milo và cuối cùng cho bánh flan lên trên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Happy Smile