Phụ Nữ Sức Khỏe

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng!

Bánh quế thơm ngon tại gia.

Khẩu phần cho 8-10 cái bánh cỡ vừa:

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

  • 635 grbột mì đa dụng
  • 360 ml sữa không đường
  • 100gr bơ lạt
  • 50gr đường 
  • 2 muỗng cafe hạt bạch đậu khấu. 
  • 2 muỗng cafe men nở
  • 1 nhúm muối 

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 1

Nguyên liệu phần nhân bơ đường quế:

  • 100gr bơ lạt
  • 100gr đường
  • 6 muỗng cafe bột quế
  • 2 muỗng cafe hạt bạch đậu khấu
  • 1 quả trứng đánh tan
  • Hạnh nhân thái lát

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 2

Cách làm:

- Đun chảy bơ 
- Đổ sữa tươi vào bơ. Sữa và bơ hoà quyện nhưng không hoà tan trong nhau. 


Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 3

- Trộn bột mì, men nở, đường, muối vào một cái thau lớn.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 4

- Trộn hạt bạch đậu khấu giã nhỏ vào âu bột. Hạt bạch đậu khấu phải tách ra, giã nhỏ rồi mới trộn vào bột.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 5

- Sau khi đã trộn đều bột và các nguyên liệu khô, từ từ đổ sữa và bơ ấm vào tô bột. Ủ bột tầm 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 6

- Bánh gần nở xong thì hãy trộn các nguyên liệu của phần nhân vào với nhau.

- Lấy một chén nhỏ trộn riêng phần nhân gồm: bơ lạt để nhiệt độ phòng, trộn đều với đường và bột quế. Trộng nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mềm như dạng kem.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 7

- Lấy phần bột bánh ra nhào thêm 30s-1 phút.
- Dùng cây lăn gỗ cán mỏng đế bánh.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 8

- Phết bơ đường quế lên vỏ bánh.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 9

 

Tạo hình bánh bằng các cách sau:

  • CÁCH 1: CUỘN TRÒN. 
  • CÁCH 2: HÌNH XOẮN 1 LỚP NHÂN
    Gập đôi miếng bánh hình chữ nhật để tạo 1 lớp nhân ở giữa.
  • CÁCH 3: HÌNH XOẮN 2 LỚP NHÂN
    Gập 3 để có 2 lớp nhân ở giữa.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 10

  • TẠO HÌNH BÚI TÓC:

- Đầu tiên, cắt bánh thành 3 đường không đứt như trong hình.

- Tiếp theo, tết như tết tóc. 

- Lúc tết để ý cho đường có viền nhân ngửa lên trên thì khi nướng, bánh sẽ có màu sắc và độ nở rất đẹp.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 11

- Gập đầu bím tóc và đuôi bím tóc lại, khéo léo giấu phần giao nhau ở phía dưới để nổi phần tết lên trên. Độ dài lý tưởng của một bím tóc này là khi gập đầu và đuôi bím tóc, bánh vừa vặn thành một vòng tròn.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 12

  • TẠO HÌNH XOẮN HOA:

- Cắt miếng bánh thành 2 đường không đứt.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 13

- Xoắn 2 đường theo chiều ngược ra bên ngoài.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 14

- Tạo hình xong thì lấy khăn ẩm phủ lên bánh khoảng 30-45 phút cho bánh nở thêm trước khi đem nướng.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 15

- Phết trứng đánh tan lên mặt bánh, rắc hạnh nhân lên sau đó đem nướng ở nhiệt độ 160-200 độ trong vòng 8-15 phút tuỳ theo nồi chiên/ lò.

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 16

Thành quả:

Không cần ra tiệm mà vẫn có một chiếc bánh nướng quế kiểu Thụy Điển thơm lừng! - Ảnh 17

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Hà Trang Vân

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Buổi trưa mát trời đổi gió với món mì gói salad Thái chua cay ngon 'xỉu up xỉu down'

Từng sợi mì thấm đẫm miếng nước sốt chua cay tê tái lòng người

Mứt vỏ cam và 1001 cách làm giúp gia đình đổi vị

Cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô các loại đều thơm ngon, không bị đắng kiểu truyền thống và công...

Trở về tuổi thơ với bánh cuốn ngọt nhân đậu béo béo bùi bùi thơm nức mũi

Tuổi thơ của mọi người có món này không? Vào bếp làm thưởng thức ngay nha

Bí quyết nấu chè bưởi 'bất bại' không phải ai cũng biết

Công thức đầy rẫy trên mạng nhưng để nấu được nồi chè bưởi ngon thì quan trọng nhất là cùi...

Bánh bao nhân sữa dừa - Mẹ làm món bánh này buổi sáng đảm bảo bé sẽ thích mê

Với phần nhân thơm béo và lạ miệng, bánh bao nhân sữa dừa lá dứa dành cho bữa sáng hoặc...

Trở về tuổi thơ với những chiếc bánh chuối ngọt thơm ngon mềm xốp lại 'ngon bất bại' tại nhà

Thơm nức mũi mùi bơ và chuối ngọt ngọt xốp xốp team hảo ngọt rất thích đó nha.

Bánh bông lan nhân kem caramel tạo hình chiếc cọ lăn tay độc lạ xem có ai trầm trồ

Thử làm chiếc bánh này xem mọi người có trầm trồ?

Tin mới nhất

Phụ nữ đừng vội mừng khi thấy kinh nguyệt ít, kết thúc sớm, đó có thể là dấu hiệu cảnh...

48 phút trước

Vợ chồng cãi nhau, người chồng tức ngực, khó thở rồi ngã quỵ: 4 thời khắc sinh tử trong cuộc...

1 giờ trước

Từ 45-50 tuổi, nam giới thấy bất thường ở 3 bộ phận này thì nên thăm khám ngay

2 giờ trước

5 thực phẩm gây lão hóa nhanh "chóng mặt", phụ nữ sau tuổi 30 kiêng ăn một tháng cơ thể...

3 giờ trước

Nữ giới tuổi thọ cao thường có 4 đặc điểm chung, hy vọng bạn cũng có đủ

4 giờ trước

Đúng 3 ngày tới, những tuổi sau đây ra đường sẽ 'GOM HẾT BẠC VÀNG’ của thiên hạ về nhà,...

5 giờ trước

Nét tướng của người mang TÀI LỘC, thường đạt được thành tích đáng nể khi tuổi còn rất trẻ

5 giờ trước

Tử vi ngày 9/12, Mão đang có tin vui lớn về tài lộc, Tỵ sự nghiệp lên hương bất ngờ

6 giờ trước

Tử vi thứ Năm 9/12, 3 con giáp đối diện với vô vàn khó khăn, dễ xảy ra tranh chấp...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình