Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh Flan thơm mùi trứng sữa đơn giản nhưng béo trẻ con rất thích nha

Bánh Flan béo mịn dễ làm.

Làm Bánh Flan Caramel Siêu Mềm Mịn Không Tì Vết

Làm Bánh Flan Caramel Siêu Mềm Mịn Không Tì Vết

Nguyên liệu:
  • 70gr đường
  • 3 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Vị Truyền Thống: 1½ trứng gà to, 1 lòng đỏ trứng, 275ml sữa tươi, 60g đường, ½ muỗng cafe chiết xuất vani.
- Vị Matcha: 1½ trứng gà to, 1 lòng đỏ trứng, 235ml sữa tươi, 60g đường, ½ muỗng cafe chiết xuất vani, 40ml nước matcha làm từ (2 muỗng bột matcha + 100ml nước nóng).
 
Cách làm:
-  Phết lớp bơ mỏng khắp thành khuôn trừ phần đáy.
- Đun đường caramel, nước lọc, nước cốt chanh trên lửa nhỏ, khi chưa chuyển đậm thì nhanh tay đổ một nửa vô khuôn vị matcha, đun tiếp lượng còn lại đến khi chuyển màu cánh gián thì đổ vô khuôn vị truyền thống.
- Đun sữa, đường, vani đến khi ấm nóng rồi cho vào tô trứng đánh tan, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hoà quyện. Và làm tương tự với vị matcha.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, rồi hấp trong nồi ở 85 độ trong 30 phút hoặc nướng trong lò ở 150 độ trong 35 phút.
- Bánh chín để nguội, cất trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm trước khi dùng.
 
Mẹo hấp hoặc nướng bánh mềm mịn, không nứt rỗ và cách lấy bánh ra khỏi khuôn:
- Đặt một chiếc khăn trong nước đáy nồi hấp hoặc trong nước ở khay nướng để chặn nhiệt dư thừa tránh làm rỗ bánh.
- Bọc miệng khuôn để tránh hơi nước nhỏ xuống mặt bánh, hấp hoặc nướng đủ nhiệt và đúng thời gian. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên que vào bánh, nếu que sạch không dính là bánh đã đạt.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách ngâm khuôn vô nước nóng để bơ ở thành tan ra rồi úp ngược xuống đĩa, bánh sẽ tách ra, có thể sẽ cần lắc một chút.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Herman Huang
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Tự làm bánh tart trứng ngàn lớp tại nhà siêu dễ

Câu trả lời là dễ mà cũng không dễ...

Ai là tín đồ khoai lang và trân châu làm ngay món này phải nói là 'nhức nách'

Sữa khoai lang thơm béo bùi cùng trân châu dai dai mềm mướt.

Bánh bông lan mềm mịn thơm mùi trứng sữa từ nồi chiên không dầu, công thức vô cùng đơn giản...

Làm bánh bông lan siêu đơn giản mà mềm mướt ai chả mê.

Tín đồ mê kem phô mai phải học ngay cách làm này nhé, sẽ có ngay kem phô mai béo...

Kem phô mai béo ngậy mịn màn thơm ngon tại nhà mà công thức lại vô cùng đơn giản.

Bánh bao tạo hình quả măng cụt nhìn không hề 'giả trân' tí nào

Tạo hình quả măng cụt không khác gì nghệ nhân thực thụ.

Trổ tài với bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa ?

Ai là người yêu vị ngọt ngào của mật ong thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này!...

Bánh bao quả quýt, nhìn xinh yêu không khác gì hàng thật!

Nhìn vậy mà không phải vậy nha, bánh bao quả quýt thơm ngon mềm xốp

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình