- Cho 4 lòng trắng trứng vô thau sạch + 1 xíu muối, đánh nhẹ rồi cho tiếp 1/4 muỗng cafe cream of tartar hoặc 1mcf nước cốt chanh, đánh đến khi có bọt khí nhỏ li ti, sau đó cho từ từ 80gr đường mịn vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng đạt độ “chóp đứng mềm”.
Dùng phương pháp đánh fold để trộn 2 hỗn hợp trên: trộn 1/3 hỗn hợp lại với nhau, đánh đều từ từ đến khi hết hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp bột vô khuôn đã có lót giấy nến, khuôn chữ nhật size 20x30cm, nhẹ nhàng dàn đều bột và gõ mạnh khuôn 2-3 cái xuống nền nhà cho bột ko bị bọt khí bên trong.
- Bật nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước khi nướng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 32-35 phút, sau đó lấy bánh ra cho lên rack để nguội và chuẩn bị decor với jelly lá dứa.
Panda Jelly (hỗn hợp lá dứa dẻo):
- Xay 180ml nước + 25-30gr lá dứa, sau đó lọc lấy 150gr nước xay lá dứa
- Cho tiếp bột năng + 100gr nước cốt dừa và 1 ít muối vô hỗn hợp nước xay lá dứa trộn đều, khuấy tan và lọc qua rây.
- Cho 45gr đường + 3gr bột rau câu dẻo, trộn đều thành một hỗn hợp
- Cho 200gr nước vô nồi, bật bếp cho nước sôi lăn tăn sau đó đổ từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi được hỗn hợp nước rau câu trong veo
- Đổ tiếp hh nước lá dứa vào khuấy liên tục và đợi đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì cho bột năng vào, vừa chín tới thì tắt bếp.
Lưu ý: Hỗn hợp sẽ sệt hơn khi nguội do đó đừng để hỗn hợp quá đặc.
Thành quả: Để bánh trong tủ lạnh tầm 2 tiếng để bánh se mặt sẽ ngon hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Anh Tran